Sunday , December 3 2023

1 phụ nữ nguy kịch sau vụ tấn công bằng dao tại trường Louisiana Tech University

RUSTON, Louisiana (NV) – Một phụ nữ hiện đang trong tình trạng nguy kịch sau một vụ tấn công ngẫu nhiên bằng dao trong khuôn viên Louisiana Tech University (LTU), theo thông báo giới chức trường đại học hôm Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một, AP loan tin.

Có bốn phụ nữ bị tấn công bằng dao trong khuôn viên trường hôm Thứ Hai.

Hai nạn nhân nữ khác vẫn còn nhập viện. Trong hai người này, theo email từ LTU, một người đang trong tình trạng nghiêm trọng, còn người kia đang hồi phục và có thể được thả sớm nhất là vào Thứ Tư. Nạn nhân thứ tư không cần chăm sóc y tế.

Nghi can Jacoby Johnson đã bị bắt ngay sau vụ tấn công sáng Thứ Hai bên ngoài một trung tâm giải trí trong khuôn viên trường ở Ruston. 

Đương sự là sinh viên năm cuối tại trường đại học, đang bị giam giữ với bốn tội danh cố ý giết người cấp độ hai. 

Hiện chưa rõ nghi can có luật sư đại diện hay không.

Cô Debby Hollimon ở Ruston, đã bị dao của kẻ tấn công đâm sượt qua, theo tờ báo địa phương The Ruston Daily Leader. 

Cô kể với tờ báo rằng cô nghe thấy tiếng la hét và nhìn thấy một người đàn ông đang tấn công một phụ nữ khác: “Tôi vừa chạy vừa hét lên: ‘Thả cô ấy ra! Tránh xa cô ấy ra!’” 

“Hung thủ đứng dậy và nhìn tôi với vẻ mặt không biểu cảm, một khuôn mặt thản nhiên nhất mà tôi thấy,” cô Hollimon mô tả và cho biết kẻ tấn công có một con dao ngắn trong tay. 

Hung thủ dùng dao đâm sượt qua bên phải khuôn mặt của Hollimon rồi bỏ đi.

Nhà chức trách xác định các nạn nhân khác là sinh viên cao học Dominique McKane, và hai phụ nữ Cynthia Woodard và Annie Richardson, đều không phải là sinh viên của trường LTU. Cảnh sát không cho biết ai trong số ba người vẫn nhập viện ở trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tấn công đã gây kinh hoàng cho sinh viên tại trường đại học với sĩ số hơn 11,000 người và cư dân Ruston, một thành phố nhỏ ở phía Bắc Louisiana với dân số khoảng 22,000 người.

Cảnh sát trường đại học LTU nhận được cuộc gọi về vụ tấn công hôm Thứ Hai lúc 9 giờ 8 phút sáng và nghi phạm bị giam giữ khoảng bốn phút sau đó. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *