Monday , June 24 2024

13 hài cốt nhận dạng tới nay dính líu vụ giết người hàng loạt tại Indiana

HAMILTON, Indiana (NV) – Nhà chức trách tiếp tục nỗ lực nhận dạng hàng ngàn mẩu xương được khai quật tại khu đất ở Indiana do một doanh nhân qua đời sở hữu, từ lâu bị tình nghi liên can tới hàng loạt vụ giết người nâng tổng số nạn nhân được cho là bị ông sát hại lên 13, một nhà giảo nghiệm tử thi cho biết hôm Thứ Ba, 21 Tháng Năm, đánh dấu thêm một tình tiết nghiệt ngã về một vụ án kéo dài hàng chục năm, theo Đài CBS News.

Bốn hồ sơ DNA mới được thu nhờ nỗ lực nhận dạng hài cốt đồng thời tất cả sẽ được chuyển cho FBI phân tích phả hệ di truyền với hy vọng xác định danh tánh các nạn nhân, Jeff Jellison, Nhà Giảo Nghiệm Tử Thi Quận Hamilton cho biết.

Trong quá khứ, có chín người đàn ông được xác định là nạn nhân của Herb Baumeister, tự sát tại Canada vào Tháng Bảy 1996 khi các nhà điều tra tìm cách thẩm vấn ông sau khi có khoảng 10,000 mẩu hài cốt bị đốt cháy thành tro bụi cùng các mảnh xương được tìm thấy tại khu điền trang bao la, Fox Hollow Farm.

Jellison cho biết các nhà điều tra tin rằng xương và các mảnh vụn có thể là hài cốt của ít nhất 25 người.

“Vào thời điểm này, chúng tôi tìm được 13 nạn nhân tại điền trang Fox Hollow Farm,” Jellison cho biết hôm Thứ Ba.

Các nhà điều tra tin rằng Baumeister, cha của ba người con thường lui tới các quán rượu dành cho người đồng tính, dụ dỗ đàn ông tới nhà rồi thủ tiêu tại tư dinh ở Westfield, cách Indianapolis khoảng 26 dặm (41.8 kilometer) về hướng Bắc.

Năm 2022, Jellison khởi sự một hoạt động mới nhằm so sánh những người khác có thể là nạn nhân của Baumeister với hàng ngàn mảnh xương và mảnh vụn bị đốt cháy thành tro rồi cất vào nhà kho mà nhà chức trách tìm được tại Fox Hollow Farm vào những năm 1990.

“Do có nhiều thi thể bị đốt cháy thành tro nên cuộc điều tra vô cùng vất vả; tuy nhiên, lực lượng thực thi công lực và các chuyên gia pháp y vẫn cam kết theo đuổi vụ án,” Jellison cho biết, theo Đài WTTV.

Jellison tiếp tục yêu cầu thân nhân của những người đàn ông trẻ tuổi mất tích từ ​​giữa những năm 1980 tới giữa những năm 1990 gửi mẫu DNA để cảnh sát điều tra.

Cho tới nay, hoạt động nhận dạng mới xác định được ba người đàn ông dựa trên DNA chiết xuất từ ​​xương. Hai trong số đó hóa ra nằm trong số tám người đàn ông được xác định có thể là nạn nhân của Baumeister vào những năm 1990: Jeffrey A. Jones và Manuel Resendez.

Jones 31 tuổi và Resendez 34 tuổi khi được trình báo mất tích vào năm 1993. Hài cốt của Jones được nhận dạng vào tuần trước nhờ phân tích phả hệ di truyền pháp y do FBI và văn phòng của Jellison thực hiện, nhà giảo nghiệm tử thi cho biết. Hài cốt của Resendez được nhận dạng bằng kỹ thuật tương tự vào Tháng Giêng.

Tháng Mười năm ngoái, nhờ mẫu DNA do mẹ Resendez cung cấp, cảnh sát nhận dạng các mảnh xương khác thuộc về Allen Livingston, 27 tuổi. Theo Doe Network, Livingston mất dạng cùng ngày với Resendez. Vào thời điểm đó, tiến trình nhận dạng Livingston làm cho ông trở thành nạn nhân thứ chín được các nhà điều tra xác định.

WTTV đưa tin vụ án nhen nhóm từ Tháng Sáu 1996 khi con trai 15 tuổi của Baumeister phát giác một hộp sọ người cách nhà khoảng 60 thước (54.8 mét).

Cảnh sát bắt đầu điều tra khi Baumeister và người vợ chung sống 24 năm đang làm thủ tục ly hôn, WTTV đưa tin. Một ngày sau khi con trai họ tìm thấy xương người, vợ của Baumeister nhận được lệnh bảo vệ khẩn cấp và giám hộ ngăn không cho Baumeister bén mảng tới gần bà và ba người con.

Lúc đó, Baumeister giảo biện về các hài cốt tại Fox Hollow Farm và nói rằng đó là một phần công việc trong lúc người cha quá cố của ông hành nghề y tế, WTTV đưa tin.

Ba ngày sau khi người con trai phát giác ra hài cốt, lính cứu hỏa Quận Hamilton tiếp tục đào bới được thêm nhiều hài cốt, làm các nhà điều tra tá hỏa.

“Các thi thể được tìm thấy tại một nơi không bình thường chút nào,” Cảnh Sát Trưởng lúc bấy giờ là Joe Cook nói với The Indianapolis Star.

Ai cho rằng thân nhân đang mất tích có thể dính líu tới vụ án Fox Hollow Farm xin liên lạc với Văn Phòng Giảo Nghiệm Tử Thi Quận Hamilton. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *