Sunday , July 21 2024

2 bà dùng ‘mỹ nhân kế’ lừa các ông hơn $7 triệu

NEW YORK (NV) – Hai người phụ nữ bị buộc tội dùng “mỹ nhân kế” trong nhiều năm hòng dụ dỗ một số đàn ông lớn tuổi, cuỗm được số tiền hơn $7 triệu, các công tố viên liên bang Manhattan cho biết trong hồ sơ tòa án được Đài NBC News đưa tin Thứ Bảy, 6 Tháng Bảy.

Hai bị cáo, được nhận dạng là Rosanna Lisa Stanley và Gina Guy, bị bắt giữ vì lừa gạt hàng triệu Mỹ kim của ít nhất 16 nạn nhân trong một mưu kế kéo dài từ 2009 cho tới nay, theo đơn khiếu nại hình sự đệ trình tại Tòa Án Địa Hạt Miền Nam New York. 

Stanley và Guy đều bị bắt ngày 25 Tháng Sáu tại thành phố North Miami Beach, Florida và New York City, theo thông cáo từ văn phòng biện lý Hoa Kỳ.

Stanley và Guy dụ dỗ các nạn nhân lớn tuổi “vào các mối quan hệ tình ái hoặc thân mật bằng các cuộc gặp gỡ trực tiếp, các cuộc điện thoại, nhắn tin và qua một nền tảng hẹn hò trực tuyến,” đơn khiếu nại cho biết.

Sau khi thao túng được nạn nhân, hai bị cáo bắt đầu vòi vĩnh tiền bạc “bằng những lời lẽ xảo quyệt,” nói với nạn nhân rằng hai bị cáo cần tiền cho những việc như kinh doanh, nhưng không có thật, và cấy ghép nội tạng, các công tố viên cho biết.

Cả hai bị cáo đều phải đối diện với các tội trạng rửa tiền, lừa đảo bằng hình thức chuyển khoản nhà băng và đồng lõa, theo các công tố viên. Mỗi tội trạng có mức án tối đa là 20 năm tù.

“Theo cáo buộc, Rosanna Lisa Stanley và Gina Guy nhẫn tâm lừa gạt những nạn nhân lớn tuổi, vốn chỉ đơn thuần là tìm kiếm bạn tâm giao. Cả hai bị tố cáo tiêu xài hàng triệu Mỹ kim cho cuộc sống xa hoa nhờ lừa lọc nạn nhân,” Biện Lý Hoa Kỳ Damian Williams cho biết trong một tuyên bố. “Các vụ bắt giữ ngày hôm nay cho thấy, thủ phạm của các vụ lừa tình sẽ phải chịu trách nhiệm cho tội ác của mình.”

Trong một trường hợp, các công tố viên cho biết Stanley có qua lại với một nạn nhân “nam giới lớn tuổi,” tin rằng ông đang có “quan hệ tình ái và chỉ dành cho một mình bị cáo.” Stanley liên tục vòi vĩnh tiền bạc cho những thứ như tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt, bắt nạn nhân phải trả, theo đơn khiếu nại.

Tệ hơn nữa, nạn nhân còn đưa cho Stanley thông tin xác thực của một trong các thẻ tín dụng của ông sau đó Stanley nhanh tay thay đổi mật khẩu trương mục thẻ tín dụng của nạn nhân, và dùng thẻ đó chi tiêu hàng ngàn Mỹ kim, các công tố viên cho biết.

Nạn nhân nọ cũng gửi cho Stanley hàng ngàn Mỹ kim nữa sau khi bị cáo đòi cấp vốn cho một công việc kinh doanh dịch vụ ăn uống ngụy tạo, theo các công tố viên, trong đó Stanley moi được $220,000 và lấy số tiền đó trả khoản nợ bị cáo vay để mua thuyền và xe hơi sang trọng.

Các công tố viên cho biết Stanley lừa nạn nhân này ít nhất là khoảng $555,000.

Trong một tình tiết khác, trong vai một thầy bói, Stanley lừa một nạn nhân khác ít nhất khoảng $1,000,000 và nói với nạn nhân rằng tiền của ông này “bị thế lực xấu hãm hại,” các công tố viên cho biết. Stanley ngon ngọt với nạn nhân rằng hãy để bị cáo “giữ của” rồi “làm sạch” giùm và sẽ trả lại cho ông không sót một cắc nếu ông chuyển nó cho bị cáo.

Càng lúc, Stanley càng ru ngủ để nạn nhân chuyển ngày càng nhiều tiền để bị cáo giúp nạn nhân đạt được “cuộc sống trong mơ.”

Các công tố viên cho biết Guy lừa gạt bốn nạn nhân nam lớn tuổi với số tiền ít nhất là $908,000 sau khi nói với họ rằng bị cáo cần tiền để thực hiện các thủ tục y tế, gồm có cả cấy ghép thận, nhưng sau đó “ăn xài cho những chuyện riêng tư không liên quan tới y tế, trong đó có ăn sang, tiền điện nước, tiền thuê chung cư và tư trang xa xỉ,” theo cáo trạng.

Guy cũng dụ dỗ một trong những nạn nhân gửi cho mình $708,000 để “bị cáo có thể giúp ông này chuyển tiền từ nhà băng hiện tại qua nhà băng khác có lãi suất cao hơn, giúp nạn nhân có lợi nhuận tối đa từ số tiền gửi nhà băng,” cáo trạng cho biết.

Guy và Stanley thông đồng với nhau thuyết phục một nạn nhân khác gửi cho hai bị cáo hàng ngàn Mỹ kim vì muốn mua một cơ sở may mặc tại New York City và cần một khoản vay, các công tố viên cho biết.

“Gina Guy và Rosanna Lisa Stanley bị tố cáo lợi dụng những người vô tội đang tìm kiếm tri kỷ và trục lợi từ họ,” James Smith, phụ tá giám đốc FBI đảm trách vụ án cho biết. “Vơ vét hàng triệu Mỹ kim từ các nạn nhân, thủ phạm được cho là được nạn nhân hết lòng tin tưởng rồi sau đó phản bội họ, phần lớn là người cao niên, vòi vĩnh cho những lần mua sắm xa xỉ.”

Chưa rõ liệu Stanley và Guy có luật sư hay không. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *