Sunday , July 21 2024

2 ngày phát giác 3 xác trôi sông ở Sài Gòn

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách đang tiến hành xác minh danh tính và tìm thân nhân của ba thi thể trôi sông, đoạn qua thành phố Thủ Đức, Sài Gòn, trong hai ngày liên tiếp 27 và 28 Tháng Sáu.

Theo báo Thanh Niên hôm 28 Tháng Sáu, vào sáng cùng ngày, Công An Thành Phố Thủ Đức được báo tin về vụ phát giác thi thể một phụ nữ khoảng 20-30 tuổi trôi trên sông Đồng Nai, đoạn qua phường Long Bình.

Vào buổi trưa một ngày trước, một số người dân đang đi sà lan thì phát giác trên sông Rạch Chiếc, đoạn qua phường Trường Thọ, nổi lên một thi thể nữ mặc quần jeans, áo thun cam có chữ B và áo khoác xanh.

Tại hiện trường, thi thể có dấu hiệu phân hủy, phình to và bốc mùi hôi thối.

Đến chiều cùng ngày, người dân tiếp tục phát giác thi thể một người đàn ông trên sông Sài Gòn, đoạn gần cầu Phú Mỹ ở phường Thạnh Mỹ Lợi. Nhà chức trách mô tả, thi thể này khoảng 25-30 tuổi, mặc quần tây, áo sơ mi đen, tóc nhuộm vàng.

Công An Thành Phố Thủ Đức kêu gọi những ai có người thân mất tích hoặc không liên lạc được trong những ngày qua thì trình báo.

Hiện chưa rõ ba thi thể nêu trên có liên quan gì đến các vụ nhảy cầu do thua cá độ đá banh của giải EURO 2024 đang diễn ra hay không.

Trước vụ này, báo Công An TP.HCM cho biết, chỉ trong buổi sáng hôm 15 Tháng Tư, người dân liên tiếp phát giác hai thi thể nổi trên sông Sài Gòn và sông Rạch Chiếc, cũng ở thành phố Thủ Đức.

Một trong hai thi thể được ghi nhận là nam giới, khoảng 20-30 tuổi, mặc quần short jeans, áo thun, trên người không có giấy tờ tùy thân.

Thi thể còn lại là phụ nữ, 18-25 tuổi, mặc quần jeans đen, áo thun, trên người có một chiếc chìa khóa dán số 25.

Lâu nay, hầu hết các vụ phát giác xác trôi sông tại Việt Nam đều chỉ có tin ban đầu mà không có kết luận điều tra nguyên nhân, kể cả một số vụ có dấu hiệu án mạng hoặc do phi tang thi thể. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *