Sunday , July 21 2024

2 phi cơ suýt đụng nhau do không lưu ở Sài Gòn ‘nhầm số hiệu chuyến bay’

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Tổng Công Ty Quản Lý Bay Việt Nam xác nhận cho ngưng việc đối với các kiểm soát viên không lưu liên quan vụ hai chiếc phi cơ suýt đối đầu nhau trên không phận thành phố Sài Gòn.

Tuy vụ việc xảy ra vào sáng sớm 19 Tháng Sáu, nhưng đến hai ngày sau các báo mới được đưa tin với nhiều tình tiết chưa được làm rõ.

Theo trang tin ANTV hôm 22 Tháng Sáu, số lượng và danh tính các kiểm soát viên liên quan không được công bố, trong lúc nhà chức trách lập tổ điều tra.

Báo Tuổi Trẻ cho biết thời điểm xảy ra vụ trục trặc, các kiểm soát viên tại đài không lưu của trung tâm Kiểm Soát Đường Dài Hồ Chí Minh (ACC Hồ Chí Minh) đang điều hành nhiều chuyến bay, trong đó có hai chuyến bay HVN 1575 và HVN 1557 “dễ gây nhầm lẫn.”

Theo biên bản vụ việc, vào khoảng 6 giờ rưỡi sáng 19 Tháng Sáu, kiểm soát viên không lưu cấp huấn lệnh cho chuyến bay HVN 1557 từ Hà Nội đi Đà Lạt điều chỉnh mực bay.

Cùng lúc, chuyến bay VJC 244 từ Sài Gòn đi tỉnh Thanh Hóa đang duy trì mực bay gần với chuyến bay HVN 1557.

Do nhận thấy hai phi cơ vi phạm phân cách, hệ thống cảnh báo xung đột ngắn hạn của không lưu lập tức phát tín hiệu cảnh báo.

Hệ thống cảnh báo va chạm trên phi cơ cũng phát cảnh báo.

Nhận ra nguy cơ hai chiếc phi cơ đụng nhau, kiểm soát viên không lưu đã cấp huấn lệnh cho hai chiếc này chuyển hướng để tránh nhau.

Ông Đinh Việt Thắng, cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam, nhận định sơ bộ rằng đây là sự cố ở mức D (sự cố nguy cơ uy hiếp an toàn), nhưng nói thêm rằng vụ việc “vẫn nằm trong tầm kiểm soát” khi phi công và kiểm soát không lưu đều biết để điều chỉnh kịp thời.

Bên dưới bản tin của báo Tuổi Trẻ, một độc giả đặt câu hỏi: “Tại sao lại đặt tên hai chuyến bay có số hiệu gần giống nhau như vậy trong khi số lượng máy bay ở Việt Nam không nhiều. Nên làm rõ trách nhiệm của cán bộ quản lý!”

Đến nay, hầu hết các vụ trục trặc liên quan đến các chuyến bay nội địa ở Việt Nam đều không được giới hữu trách điều tra rốt ráo và minh bạch kết quả vì Cục Hàng Không Việt Nam có “thông lệ xử lý nội bộ” để không làm ảnh hưởng đến thương hiệu của các hãng hàng không. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *