Friday , February 23 2024

200 tù nhân Riverside County nổi loạn, nhà tù khắp California đề phòng

BLYTHE, California (NV) – Giới chức tiểu bang ra lệnh đánh giá mối nguy hiểm tại tất cả nhà tù của California sau vụ hàng trăm tù nhân ở Riverside County nổi loạn làm chín người bị thương, theo CBS News hôm Thứ Năm, 1 Tháng Hai.

Vụ nổi loạn xảy ra khoảng 10 giờ sáng Thứ Tư tại Nhà Tù Tiểu Bang Ironwood ở thành phố Blythe khi cai tù áp giải một phạm nhân đi qua sân nhà tù trong cuộc điều tra buôn lậu.

Trong lúc bị áp giải, phạm nhân đó húc đầu vô một cai tù, rồi khoảng 200 phạm nhân khác bắt đầu xô đẩy, đánh đấm và ném đá các cai tù, Cơ Quan Cải Huấn California (CDCR) cho hay.

Nhóm phạm nhân không chịu tuân theo mệnh lệnh của các cai tù. Để chấm dứt vụ nổi loạn, các cai tù xịt hơi cay và bắn chỉ thiên cũng như đạn không sát thương, CDCR cho biết.

Tám cai tù và một phạm nhân bị thương, được đưa đi bệnh viện, theo CDCR. Hôm sau, tất cả được cho về.

Vụ nổi loạn khiến CDCR ra lệnh đánh giá mối nguy hiểm tại nhà tù khắp California, nghĩa là tù nhân sẽ bị nhốt trong phòng giam, CDCR loan báo. Thời gian đánh giá chỉ 24 tiếng, CDCR cho hay.

Nhà Tù Tiểu Bang Ironwood vẫn đang điều tra vụ này và đã thông báo cho Văn Phòng Tổng Thanh Tra. Tới nay, họ nhận diện được 30 phạm nhân dính líu trực tiếp tới vụ nổi loạn.

Nhà tù này mở năm 1994 và hiện chứa khoảng 2,500 tù nhân. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *