Saturday , December 9 2023

3 cha con ở Nghệ An chết đuối trên hồ trong lúc ‘livestream’

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách xác nhận ông PHT, 39 tuổi, ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, cùng hai đứa con chết đuối trong lúc đi ghe máy trên hồ thủy lợi Rào Băng ở địa phương này.

Theo báo Thanh Niên hôm 19 Tháng Mười Một, trong vụ việc xảy ra một ngày trước, hai đứa bé xấu số chỉ mới 5 và 6 tuổi.

Đáng lưu ý, trước khi chiếc ghe bị lật, ông T. vừa chèo ghe vừa phát “livestream” cảnh mình đang đánh bắt cá trên mạng xã hội.

Đoạn video clip cho thấy, hai đứa con của ông T. ngồi giữa ghe cho đến khi chiếc ghe bất ngờ bị lật.

Sau khi nhận được tin, nhà chức trách đã huy động công an viên, bộ đội và người dân tìm kiếm các nạn nhân ngay trong đêm.

Đến sáng hôm 19 Tháng Mười Một, thi thể cả ba cha con đã được tìm thấy và giao cho gia đình lo hậu sự.

Bản tin cho biết thêm, ông PHT còn một đứa con 3 tuổi, may mắn không cho lên ghe cùng.

Trước vụ này, tại Việt Nam đã từng xảy ra một số vụ phát “livestream” trên mạng xã hội rồi thiệt mạng, dù vô tình hay cố ý.

Một bản tin trên báo Tiền Phong hôm 5 Tháng Mười Một cho hay, ông ĐXH, 30 tuổi, quê Phú Yên, đến một bãi đất trống ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương rồi dùng điện thoại phát “livestream”… cảnh mình treo cổ trên một cành cây. Khi người thân hay tin và tìm đến nơi, nạn nhân đã thiệt mạng.

Tại hiện trường vẫn còn một chiếc xe gắn máy mang bảng số tỉnh Phú Yên bên dưới thi thể người đàn ông.

Không rõ nguyên nhân khiến ông ĐXH quyết định tự kết liễu đời mình theo cách này.

Đoạn video clip lập tức bị Facebook gỡ bỏ do “vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.”

Trong một vụ khác, theo báo Thanh Niên, vào lúc nửa đêm hôm 25 Tháng Hai, anh LVT, 22 tuổi, ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, T. vừa chạy xe gắn máy với tốc độ hơn 100 cây số mỗi giờ, có thời điểm hơn 140 cây số, vừa phát “livestream” trên Facebook.

Sau đó, do không làm chủ được tốc độ, chiếc xe mất lái, tông vào cột mốc ranh giới bên đường khiến anh LVT thiệt mạng tại chỗ. Chiếc xe gắn máy được ghi nhận bị biến dạng, hư hỏng nặng sau vụ việc. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *