Sunday , July 21 2024

3 nghi can sát hại du khách ở Fashion Island, đối diện án tử hình

NEWPORT BEACH, California (NV) – Ba người đàn ông bị buộc tội sát hại một phụ nữ New Zealand 68 tuổi trong vụ cướp tại trung tâm mua sắm Fashion Island tại Newport Beach hôm Thứ Ba, 2 Tháng Bảy, có thể phải đối diện với án tử hình, trong đó có một bị cáo có tiền án nhiều trọng tội, theo Đài KTLA 5 News.

Leroy Ernest Joseph McCrary, 26 tuổi, ngụ tại Los Angeles; Malachi Edward Darnell, 18 tuổi, ngụ tại Los Angeles; và Jaden Cunningham, 18 tuổi, ngụ tại Lancaster, bị buộc tội quăng Patricia McKay xuống đường, sau đó lái một chiếc xe cán qua người nạn nhân rồi tẩu thoát, theo Biện Lý Quận Orange Todd Spitzer.

McCrary, Darnell và Cunningham bị cáo buộc chĩa súng vào McKay và chồng bà, 69 tuổi, trong lúc hai du khách tới từ New Zealand đang đợi xe sau một ngày mua sắm, dẫn tới một vụ xô xát.

Trong lúc giằng co, Cunningham cố gắng giật những túi hàng của McKay, lôi bà ra đường, các công tố viên cho biết. Mặc cho chồng nạn nhân dùng hết sức bình sinh để cứu vợ, kẻ cầm lái vẫn nhấn gas, hất ông té xuống đường và khiến McKay bị trọng thương vì bị kéo lê trên mặt đường tới 65 foot (19.8 mét).

Darnell cũng nổ súng bắn một người nghĩa hiệp đang cố gắng can thiệp, cảnh sát cho biết. Không ai trúng đạn.

Ba bị cáo đều bị bắt giữ sau một hồi rượt đuổi và phải đối diện với tội trạng giết người trong trường hợp đặc biệt, trong đó có tội làm một người trên 65 tuổi thiệt mạng trong khi thực hiện vụ cướp. Các bị cáo cũng bị buộc trọng tội cố ý cướp bóc cấp độ hai.

McCrary, từng bị kết án trọng tội vì đột nhập gia cư năm 2018, đe dọa hình sự năm 2020 và cướp tài sản năm 2023, lần này còn bị buộc tội lái xe liều mạng trong lúc chạy trốn lực lượng thực thi công lực.

Darnell cũng phải đối diện với các tội trạng cố ý giết người, gia trọng vì dùng súng cho mục đích cá nhân và nổ súng bắn người khác.

Cả ba đều đang bị giam giữ mà không được tại ngoại.

Trong thông cáo báo chí, Spitzer cho biết cộng đồng Quận Orange “gửi lời chia buồn sâu sắc nhất” tới gia đình McKay và toàn thể người dân New Zealand, đồng thời nói thêm rằng “tình trạng vô luật pháp và bạo lực sẽ không được xã hội dung túng.”

“Các trung tâm mua sắm và khu thương xá trở thành nơi săn lùng, rình rập của những kẻ phạm tội nhắm vào thường dân vô tội, hòng ngang nhiên cướp bóc vì Thống Đốc và Cơ Quan Lập Pháp từ chối bắt những kẻ cướp chịu trách nhiệm về hành động của mình,” ông nói. “Hành động cướp bóc sẽ để lại hậu quả và đáng lý ra nạn nhân lớn tuổi đó đã không phải chịu một cái chết oan ức trong lúc tận hưởng ngày mua sắm cùng chồng, đó là hồi chuông báo động để các nhà lãnh đạo dân cử tại Sacramento nhận ra rằng đây là hậu quả của các chính sách không những dễ dãi mà còn mở đường cho những kẻ cướp thản nhiên gieo rắc tội ác, bỏ mặc an ninh cộng đồng. Đây là Quận Orange và chúng tôi không thể nào coi đây là điều bình thường. Tội phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bạo lực sẽ không bao giờ được dung thứ.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *