Saturday , April 13 2024

3 người Mexico nhận tội bán hàng triệu viên ma túy ở El Monte

EL MONTE, California (NV) – Ba người có quốc tịch Mexico nhận tội hôm Thứ Ba, 2 Tháng Tư, sau khi bị bắt vì tàng trữ đến cả triệu viên thuốc fentanyl ở El Monte vào năm 2023.

Theo đài KTLA, ba bị cáo Florencio Camacho Allan, Gerardo Gaxiola Patino và Alex Valdez Oroz nhận tội tàng trữ và buôn bán ma túy.

Cả ba người đều là cư dân Sinaloa, Mexico, có âm mưu bán 2 triệu viên thuốc fentanyl từ Tháng Chín, 2022, đến khi bị bắt vào Tháng Ba, 2023.

Vào ngày 7 Tháng Ba năm ngoái, ba bị cáo đến một tiệm ăn Denny’s ở El Segundo để gặp một khách hàng muốn mua ma túy. Bộ Tư Pháp cho biết họ nói về kế hoạch bán thêm 1 triệu viên fentanyl trong cùng một ngày, và bán thêm 1 triệu viên trong hôm sau.

Bị cáo Allan và người khách đồng ý gặp nhau tại bãi đậu xe của khách sạn Holiday Inn, sau đó cả hai người cùng bị cáo Oroz bị cảnh sát bắt giữ. Bị cáo Patino bị bắt trong nhà vệ sinh ở tiền sảnh của khách sạn.

Trong chiếc xe của ba bị cáo, nhân viên công lực phát hiện ba túi quần áo đựng hơn 1 triệu viên fentanyl, nặng đến 240 pound.

Cả ba bị cáo sẽ ra tòa để nhận bản án vào ngày 13 Tháng Tám, bản án tối thiểu là 10 năm trong nhà tù liên bang, còn bản án tối đa là tù chung thân. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *