Saturday , April 13 2024

3 thanh niên bị truy tố vì cướp cửa hàng sang trọng khắp California

LOS ANGELES, California (NV) – Ba thanh niên bị truy tố vì nghi cướp đồ tổng cộng hơn $300,000 ở cửa hàng sang trọng khắp California, ông Rob Bonta, bộ trưởng Tư Pháp California, công bố hôm Thứ Ba, 19 Tháng Ba, theo nhật báo The Orange County Register.

Ba nghi can Isaiah Abdullah, 26 tuổi, Ishmael Baptist, 25 tuổi, và Nickolas Mallory, 26 tuổi, bị bộ Tư Pháp California truy tố hơn 27 tội đại hình, gồm trộm cướp có tổ chức ở cửa hàng, cướp của và trộm cướp tài sản lớn, ông Bonta cho hay.

Ba bị cáo này cướp đồ ở cửa hàng sang trọng khắp sáu quận hạt, gồm Los Angeles, Orange, San Diego, Riverside, Alameda và Santa Clara, bằng cách chạy vô cửa hàng, giựt giỏ xách và những món đắt tiền khác rồi chạy ra, ông Bonta cho biết. Băng này thậm chí giựt giỏ xách trưng bày có khóa.

Số hàng hóa bộ ba này cướp được trị giá tổng cộng $310,000, gồm sản phẩm hiệu Burberry, Prada, Sunglass Hut, Louis Vuitton, Bottega Veneta, Michael Kors, Gucci, Coach, Versace, và Maison Margiela.

“Tệ nạn trộm cướp có tổ chức ở cửa hàng làm hại doanh nghiệp, cửa hàng, và người tiêu dùng, đồng thời gây nguy hiểm cho công chúng,” ông Bonta tuyên bố trong buổi họp báo tại Sở Cảnh Sát Los Angeles sáng Thứ Ba.

“Tệ nạn trộm cướp có tổ chức ở cửa hàng đã hoành hành tiểu bang của chúng ta quá lâu rồi,” ông Bonta nói. “Tôi xin cảm ơn đối tác công lực địa phương của chúng tôi đã bắt được nghi can trong vụ này. Bộ Tư Pháp California và đối tác sẽ tiếp tục đấu tranh để bảo vệ cộng đồng, cơ sở thương mại và người tiêu dùng trước tệ nạn trộm cướp ở cửa hàng và những tội ác khác.”

Điều tra viên còn tịch thu năm khẩu súng trong vụ này, theo ông Bonta. Ông kêu gọi ai biết thông tin về những tội ác như thế này thì nộp đơn khiếu nại hoặc báo cáo tại trang web http://oag.ca.gov/bi/retail.crime.

Hàng loạt sở cảnh sát phối hợp điều tra vụ này, gồm Sở Cảnh Sát Los Angeles, Sở Cảnh Sát San Diego, Sở Cảnh Sát Riverside County, Sở Cảnh Sát Costa Mesa, Sở Cảnh Sát Newport Beach, Sở Cảnh Sát Livermore và Sở Cảnh Sát Palo Alto. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *