Sunday , May 26 2024

4 con ngựa vằn xổng chuồng ở Washington, bắt lại mới được 3

KING, Washington (NV) – Các sĩ quan thực thi công lực và người dân tiểu bang Washington hợp tác giải quyết mối nguy hiểm hiếm xảy ra trên đường phố: ngựa vằn bỏ chạy.

Nhưng mặc dù cảnh sát bắt được ba con ngựa vằn trong đàn sau khi chúng chạy rông gần North Bend, vùng ngoại ô phía Đông Seattle, một con vẫn đang bỏ trốn.

Rick Johnson, sĩ quan thông tin đại chúng phục vụ Đội Tuần Tiễu Washington Địa Hạt 2 thuộc Quận King, cho biết bốn con ngựa vằn chạy rông trên xa lộ I-90 gần lối ra North Bend.

Johnson đăng hình chụp những con ngựa vằn lúc ba con ngựa vẫn còn ung dung, trước khi quân đội và công chúng hợp tác với nhau để bắt giữ mấy con ngựa. “Đây là lần đầu tiên tôi và đồng đội [Tuần Tiễu Tiểu Bang] dính tới vụ này,” Johnson viết trên X. “Quá là lạ lùng!”

Johnson cho biết bốn con ngựa vằn bị xổng trong lúc chủ nhân dừng lại để cột mấy con ngựa vô xe kéo. Ngựa vằn thuộc sở hữu tư nhân đang được chở tới Montana.

Jon-Erick Anes, người thường xuyên tới nhà hàng South Fork, nói với Đài KING ở Seattle rằng ban đầu ông nghĩ vụ ngựa vằn xổng chuồng là một trò chơi khăm.

“Sau đó tôi thấy vài chiếc xe hơi trông như là chạy tới để chặn mấy con ngựa lại,” Anes nói. “Tôi thấy chúng dạo chơi trên bãi cỏ trong sân nhà ai đó bên kia đường.”

Một người dân địa phương hỗ trợ dẫn một trong những con ngựa vằn vào sân nhà một người nào đó rồi đăng đoạn phim lên Facebook và viết: “Bây giờ tôi có thể thêm công việc làm cao bồi ngựa vằn vào sơ yếu lý lịch rồi.”

Một đoạn phim khác đăng trên Instagram cho thấy bốn con ngựa vằn đang đứng giữa đường ở North Bend, còn dân tình thì ngơ ngác.

Văn Phòng Cảnh Sát Quận King nhận được trình báo lúc 12 giờ 52 trưa và tới tận 2 giờ 36 chiều ba con ngựa vằn trong số bốn con mới bị bắt, Đài KOMO-TV đưa tin.

Phi vụ giải cứu kỳ lạ có sự tham gia của một đấu sĩ bò tót tình cờ đi ngang qua, Whitney Blomquist, người địa phương, nói với KOMO.

Cơ quan kiểm soát động vật Quận King yêu cầu bất kỳ ai nhìn thấy con ngựa vằn còn lại xin báo cho nhà chức trách. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *