Tuesday , May 21 2024

4 trẻ sơ sinh tìm thấy trong tủ lạnh năm 2022, nay giới chức quyết định không truy tố ai

BOSTON, Massachusetts (NV) – Hai năm sau khi bốn đứa trẻ sơ sinh được tìm thấy trong tủ lạnh ở một căn chung cư tọa lạc ở miền Nam Boston, cho tới nay, công tố viên tại Massachusetts quyết định sẽ không truy tố bất kỳ ai trong vụ án đó, theo Đài ABC News.

Thi thể của hai bé trai và hai bé gái, dường như ra đời từ nhiều năm trước nữa, được tìm thấy trong hộp giày bọc giấy thiếc vào Tháng Mười Một 2022. Cuộc điều tra kéo dài không thể kết luận liệu những đứa trẻ còn sống vào lúc chào đời. Các nhà điều tra nhận dạng được cha mẹ, nhưng người cha thì qua đời còn người mẹ, nay được 69 tuổi, khó có thể hầu tòa do các vấn đề tâm thần.

“Vụ án này là một trong những cuộc điều tra phức tạp, lạ lùng và khó hiểu nhất mà văn phòng biện lý từng đảm trách, nay hạ màn. Mặc dù chúng tôi có vài lời giải, nhưng có nhiều khía cạnh của vụ án này có thể sẽ không bao giờ giải đáp được,” Biện Lý Quận Suffolk Kevin Hayden cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Ba, 30 Tháng Tư.

Những khúc mắc chưa được giải đáp gồm có bốn đứa trẻ được sinh ra khi nào và ở đâu, lúc ra đời bốn đứa trẻ đó còn sống hay không, chính xác thì chuyện gì xảy ra với các em, cũng như làm cách nào và vì sao người mẹ có thể giấu giếm chuyện bà có thai, Hayden nói.

Luật sư của người phụ nữ, hiện sống trong một cơ sở chăm sóc sức khỏe, không trả lời yêu cầu bình luận.

Lúc các nhà điều tra phỏng vấn người mẹ, bà có vẻ bối rối và không hiểu mình đang ở đâu hoặc đang nói chuyện với ai. Bà không thể nói cho họ nghe bất kỳ thông tin nào liên can tới vụ án.

“Văn phòng công tố không thể tiếp tục tiến hành một vụ án mà họ tin rằng không thể xét xử phù hợp với luân thường đạo lý,” tuyên bố cho biết.

Những đứa trẻ được phát giác khi gia đình người phụ nữ đang dọn dẹp chung cư nơi bà ở. Xét nghiệm DNA cho thấy cả bốn đều là anh em ruột. Một cuộc điều tra kết luận rằng bốn hài nhi được 37 tới 40 tuần và vẫn còn nguyên dây rốn. Giảo nghiệm tử thi không thấy có dấu hiệu thương tích rõ rệt.

Các nhà điều tra có thể xác định rằng người mẹ còn có một người con khác với người đàn ông chết năm 2011. Hai vợ chồng để đứa bé đó cho người khác nhận nuôi. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *