Tuesday , April 23 2024

5 loại trà giúp giảm đau đầu

GARDENA, California (NV) – Bất cứ lúc nào cũng là thời điểm thích hợp để uống trà vì đồ uống này giúp làm dịu cơn đau họng, giảm bớt cơn đau bụng, sưởi ấm cơ thể trong ngày lạnh giá.

Lợi ích của việc uống trà là rất nhiều, vì vậy bạn cũng không nên quá ngạc nhiên khi biết rằng trà còn giúp trị đau đầu, đặc biệt là khi nó bắt nguồn từ các loại thảo dược thiên nhiên.

Bác Sĩ Melanie Murphy Richter, nhà sáng lập trung tâm sức khỏe Wholistic Ritual, cho biết, ngoài nước lọc, trà là một trong những đồ uống giúp giảm đau đầu theo nhiều cách khác nhau.

Trong trà có một lượng nhỏ caffeine, vào khoảng 100 miligram, giúp tăng lưu lượng máu trong não, hay còn gọi là tác dụng giãn mạch. Phản ứng này giúp nâng cao hiệu quả của thuốc giảm đau.

Dưới đây là năm loại trà thảo dược có tác dụng hiệu quả như thế, theo trang mạng Well + Good hôm 20 Tháng Ba.

1. Trà gừng

Nếu bạn cảm thấy buồn nôn hoặc đau bụng do đau đầu, nhấm nháp một ít trà gừng sẽ có ích rất nhiều.

“Gừng là một loại thảo dược chống viêm và làm giảm cảm giác buồn nôn, tức là một loại triệu chứng của chứng đau nửa đầu,” Bác Sĩ Melanie Murphy Richter cho biết.

Gừng có chứa một hợp chất có tên là gingerol mà nghiên cứu cho thấy có khả năng điều chỉnh các thụ thể serotonin trong đường tiêu hóa, do đó mà có thể giúp làm giảm các tín hiệu gây buồn nôn.

2. Trà hoa cúc

Khi bạn căng thẳng hoặc đau đầu do bị viêm xoang thì trà hoa cúc là sự lựa chọn phù hợp cho bạn vì nó hoạt động như một chất làm giãn cơ nhẹ.

Trong khi đó, nếu bạn đang bị đau đầu liên quan đến chứng khó tiêu, trà hoa cúc được dùng như một loại thuốc tiêu hóa để giúp tăng cường hệ tiêu hóa của cơ thể.

Và nếu bạn bị mất ngủ thường xuyên, thì trà cúc sẽ đóng vai trò như một chất an thần, giúp tâm trí và cơ thể bạn thư giãn, dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

3. Trà bạc hà

Trà bạc hà (peppermint) là sự lựa chọn hàng đầu để giảm đau đầu, đặc biệt là khi bạn đang phải đối mặt với các triệu chứng liên quan đến căng thẳng, xoang hoặc đau nửa đầu.

Bạc hà giúp điều hòa hệ tuần hoàn bằng cách tăng lưu lượng máu giúp giảm triệu chứng đau đầu. Theo Bác Sĩ Melanie Murphy Richter, bạc hà có tác dụng làm giãn mạch trên hệ tuần hoàn, nghĩa là nó có thể giúp mở rộng lưu lượng máu đến não.

4. Trà tía tô đất

Trà tía tô đất, hay tiếng Anh còn gọi là lemon balm tea, giúp làm thư giãn các mạch máu của hệ thần kinh, gây ra chứng đau đầu khi bạn đối diện với những thay đổi khó chịu, chẳng hạn như áp lực trong công việc hay các vấn đề khác trong cuộc sống.

5. Trà hoa oải hương

Tương tự như trà tía tô đất, trà hoa oải hương có tác dụng rất tốt trong việc giảm căng thẳng khiến bạn bị đau đầu. Đây cũng là loại trà được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thảo dược thư giãn, đặc biệt là hữu ích trong việc giảm căng thẳng và giảm cortisol.

Ngoài ra, với hương thơm dịu nhẹ, trà hoa oải hương còn giúp bạn dễ ngủ, tạo điều kiện để hồi phục sau cơn đau đầu. (YY) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *