Saturday , March 2 2024

7 diễn viên giúp Netflix có nhiều phim truyền hình thành công

Thiện Lê/Người Việt

HOLLYWOOD, California (NV) – Trong những năm gần đây, Netflix có nhiều phim nhiều tập, còn gọi là phim truyền hình, rất thành công, và sự thành công đó phần lớn nhờ vào những diễn viên chính.

Họ giúp Netflix trở thành công ty chiếu phim trên mạng có nhiều khán giả nhất, đến hàng trăm triệu người xem những phim truyền hình hấp dẫn.

Tuy các diễn viên đóng góp rất nhiều, nhưng một phần khác của sự thành công đó là cách Netflix tuyển người. Họ vừa biết chọn những diễn viên kỳ cựu, vừa biết cách giúp nhiều diễn viên trẻ phát triển tài năng.

Dưới đây là bảy diễn viên giúp Netflix tìm được nhiều thành công trong thể loại phim truyền hình.

Jason Bateman

Tài tử Jason Bateman chuyên đóng phim hài, nên điều đó khiến khán giả không ngờ ông có thể đóng những vai có nhiều cảm xúc thành công như trong “Ozark” chiếu từ năm 2017 đến 2022.

Khán giả biết đến ông qua phim nhiều tập “Arrested Development,” được Netflix sản xuất những mùa cuối tuy thành công nhưng mất đi một số điểm thu hút của những mùa trước. Ông đóng vai con trai của một chuyên gia địa ốc bị bắt vì biển thủ tiền và phải tìm cách cứu doanh nghiệp của gia đình sau khi cha bị bắt.

Sau đó, ông vừa đóng vai chính vừa làm đạo diễn cho “Ozark,” nói về hai vợ chồng từ Chicago dọn đến khu vực hồ Ozark ở tiểu bang Missouri để rửa tiền cho băng đảng ma túy, có nội gay cấn và căng thẳng, khác hẳn so với phim hài giúp nhiều người biết đến mình.

Diễn xuất của tài tử Bateman làm khán giả vô cùng bất ngờ, và tài năng của ông cả trước và sau ống kính đã chinh phục được người xem.

Jenna Ortega

Nữ diễn viên trẻ Jenna Ortega là lý do lớn nhất giúp Netflix thành công trong phim truyền hình “Wednesday,” dựa theo truyện tranh của thập niên 1930 và phim truyền hình “The Addams Family” của thập niên 1960. Phiên bản năm 2022 của Netflix có nhiều thay đổi, và được Jenna Ortega thể hiện rất xuất sắc.

Khác với phim truyền hình hài của thập niên 1960, Netflix sử dụng chủ đề gothic cho phiên bản mới để diễn tả vai chính Wednesday Addams do cô Ortega đóng. Nhân vật đó là học sinh của học viên Nevermore Academy để phát triển các khả năng siêu nhiên vì muốn chặn một vụ giết người và khám phá một bí ẩn liên quan đến cha mẹ mình.

Wednesday Addams là một nhân vật có suy nghĩ đen tối và không có cảm xúc như người thường, nhưng nữ diễn viên Jenna Ortega làm cho khán giả bị lôi cuốn và thông cảm với những suy nghĩ của nhân vật chính. Diễn xuất đó mang lại nhiều thành công cho “Wednesday” mùa đầu tiên, và mùa thứ hai có nhiều hứa hẹn sẽ hay hơn nữa.

John Mulaney

Không chỉ là một diễn viên hài độc thoại có tiếng, John Mulaney còn giúp Netflix thành công qua phim nhạc kịch hài và chuyển âm cho phim hoạt họa rất xuất sắc.

Anh có đến mấy chương trình hài độc thoại do Netflix sản xuất, giúp công ty này trở thành một nơi giúp đỡ nhiều diễn viên hài độc thoại. Sau đó, anh còn có phim nhạc kịch hài “John Mulaney & the Sack Lunch Bunch,” kết hợp diễn xuất và hài ngẫu hứng với cảm hứng lấy từ nhiều chương trình cho trẻ em nổi tiếng.

Tuy vậy, đóng góp lớn nhất của anh cho Netflix là chuyển âm cho vai chính Andrew Glouberman của phim hoạt họa hài “Big Mouth” với chủ đề trưởng thành, sắp kết thúc sau mùa thứ tám.

Lee Jung-Jae

Tuy là một diễn viên đã có tiếng ở quê nhà là Nam Hàn, nhưng tài tử Lee Jung-Jae trở thành một ngôi sao quốc tế sau khi đóng vai chính trong “Squid Game” thành công vang dội của Netflix.

Ông đóng vai Seong Gi-hun, một người bị nợ rất nhiều và phải tham gia những trò chơi sinh tử để trả nợ. Những trò chơi dân gian của Nam Hàn được biến thành thứ mua vui cho giới thượng lưu, trong khi những người bị nợ nần chồng chất phải bỏ mạng để lấy số tiền thưởng.

Diễn xuất đầy biểu cảm và đau đớn của Lee Jung-Jae thu hút khán giả từng giây khi xem “Squid Game,” và giúp ông trở thành một người nổi tiếng quốc tế sau khi phim nhiều tập đó công chiếu, còn được đề cử nhiều giải thưởng.

Tài tử người Nam Hàn này sẽ quay lại trong mùa thứ hai của “Squid Game,” với nội dung có thể hấp dẫn hơn cả mùa đầu tiên.

Millie Bobby Brown

Lần đầu xuất hiện trên màn ảnh nhỏ khắp thế giới vào năm 2016, “Stranger Things” chinh phục hàng triệu khán giả, và một lý do là diễn xuất của Millie Bobby Brown trong vai Eleven.

Phim truyền hình này nói về một thị trấn ở Indiana có nhiều bí ẩn, nhưng không có bí ẩn nào hấp dẫn hơn nguồn gốc của Eleven, một thiếu nữ có nhiều khả năng siêu nhiên nhưng không hiểu biết gì về thế giới.

Mùa đầu có nhiều diễn viên trẻ nổi trội, nhưng không ai qua được Millie Bobby Brown, người đóng vai trò quan trọng nhất cho sự thành công trong những ngày đầu của “Stranger Things.”

Nữ diễn viên trẻ người Anh 19 tuổi này còn xuất hiện trong hai phim “Enola Holmes” và đang đóng phim thần thoại “Damsel” của Netflix, cho thấy sự hợp tác giữa cô với công ty có lợi cho cả hai bên.

Pedro Alonso

Vào năm 2017, Netflix mua được bản quyền chiếu phim tội phạm của Tây Ban Nha, có tên được đổi lại thành “Money Heist,” có sự xuất hiện của Pedro Alonso nổi trội đến mức Netflix phải làm phần ngoại truyện cho nhân vật của diễn viên này.

Diễn viên người Tây Ban Nha này đóng vai Berlin, một người có tính tình điềm đạm, nhưng nhiều lúc có những hành động nguy hiểm và thiếu suy đoán. Ông là một tội phạm thích phô diễn, nên làm nhiều đồng bọn cảm thấy bất an.

Diễn xuất của Pedro Alonso nổi trội nhất trong dàn diễn viên người Tây Ban Nha xuất sắc của “Money Heist,” nên có phần ngoại truyện tên “Berlin” dành riêng chỉ cho nhân vật đó.

Simone Ashley

Nữ diễn viên Simone Ashley, người Anh, xuất hiện trong hai phim truyền hình thành công của Netflix, và chinh phục khán giả trong cả hai phim.

Phim đầu tiên cô xuất hiện là “Sex Education,” đóng vai một sinh viên nổi tiếng đến mức khó đến gần. Tuy không xuất hiện nhiều, nhưng nhân vật Olivia của cô để lại nhiều ấn tượng trong từng giây phút.

Phim thứ hai cô xuất hiện là “Bridgerton,” cho cô một vai xuất hiện rất nhiều là Kate, một người đi đến Anh và phải nhảy vào thế giới thượng lự xa lạ của quốc gia này. Cô thể hiện một nhân vật đầy ý chí và nhạy bén để bảo vệ mình với em gái khỏi sự dòm ngó của thiên hạ.

Diễn xuất của Simone Ashley giúp Netflix có thêm hai phim truyền hình vô cùng thành công. (Thiện Lê) [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *