Monday , December 4 2023

8 vấn đề cần thảo luận trước khi tiến đến hôn nhân

LOS ANGELES, California (NV) – Sự thiếu hòa hợp và thiếu giao tiếp chính là hai nguyên nhân phổ biến khiến mọi người ly hôn. Những ai muốn bước vào một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài chắc chắn nên đặt ra những kỳ vọng của mình trước khi đám cưới.

Và bằng cách nào đó, ít nhất là cả bạn và chồng sắp cưới cũng có thể chuẩn bị sẵn sàng khi gặp bất kỳ trở ngại nào khi chung sống với nhau. Chính vì vậy mà bạn nên thẳng thắn chia sẻ với chàng trước khi cả hai về chung một nhà, điển hình là tám vấn đề quan trọng dưới đây, theo trang mạng Brightside.

1. Vấn đề tài chính sẽ vun vén ra sao?

Tài chính đôi khi là điều gì đó hơi nhạy cảm để thảo luận. Tuy nhiên, nếu đã xác định tiến đến hôn nhân và chung sống lâu dài thì đây chính là điều đầu tiên và quan trọng để cả bạn và chàng cùng thống nhất.

Chẳng hạn, tài khoản chung của cả hai bạn sẽ được mỗi bên đóng góp mỗi tháng như thế nào, đồng thời các khoản chi tiêu sẽ được tính toán ra sao. Ngoài ra, việc quyết định khi nào thì số tiền tiết kiệm từ nguồn tài chính chung của cả hai được sử dụng cũng là một câu hỏi hợp lý.

2. Trước hôn nhân, cả bạn và chàng đang có những khoản nợ riêng nào?

Việc xác nhận khoản nợ thực sự sẽ giúp cho cả hai lên kế hoạch về cách giải quyết chúng trước khi chung sống cùng nhau và điều này nên được chia sẻ thẳng thắn trước hôn nhân.

Bất cứ ai, kể cả bạn hay chàng, đều cũng có thể cảm thấy bị phản bội nếu như không biết được số tiền thực tế mà người bạn đời của mình nợ sau khi đám cưới. Và điều này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến niềm tin mà cả hai dành cho nhau.

3. Khi nào sẽ lên kế hoạch có con?

Không phải ai sau khi kết hôn đều mong muốn có con. Và cũng có trường hợp cả bạn và đối phương đều thích em bé thì bạn cũng nên dành thời gian để chia sẻ với chàng để cả hai có thể thảo luận về cách nuôi dạy con cái như thế nào, hoặc bạn sẽ phản ứng ra sao nếu như con cái lớn lên khác với những gì mà bạn mong đợi.

4. Bạn sẽ làm gì nếu như không thể có con?

Đối với một số cặp vợ chồng, việc có con cái là điều bắt buộc. Nếu vì một lý do nào đó mà vợ chồng không thể sinh con, thì bạn và đối phương cần phải suy nghĩ xem phải làm gì tiếp theo. Bạn và chàng có thể nhận con nuôi, nhờ người đẻ hộ, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc sẽ sinh sống cùng nhau vui vẻ mà không con cái.

5. Phân chia việc nhà như thế nào?

Việc nhà có vẻ tưởng chừng như không có gì phải bàn đến nhưng bạn và chàng đừng nên bỏ qua nhé vì nó có thể là nguyên nhân dẫn đến một cuộc tranh cãi. Điều này có thể là do một người cảm thấy choáng ngợp khi phải tự mình làm tất cả công việc trong nhà.

Chính vì vậy, để bảo đảm sự bình yên trong nhà, tốt hơn hết bạn nên phân chia công việc nhà rõ ràng để cả hai cũng có thể cùng đảm nhiệm và san sẻ cùng nhau.

6. Kế hoạch trong tương lai của cả hai là gì?

Bạn và chàng sẽ như thế nào vòng từ năm đến 30 năm nữa? Điều này có nghe có vẻ giống như một câu hỏi phỏng vấn, nhưng nguyện vọng của một người có thể không phù hợp với ý tưởng của đối phương về ý nghĩa của một hôn nhân hạnh phúc.

Ví dụ, bạn có thể là người sẵn sàng phấn đấu và dấn thân vào công việc để thành danh, trong khi đối phương lại là người muốn có một cuộc sống bình yên với thu nhập ổn định. Với việc đặt câu hỏi như vậy sẽ giúp cho cả hai có thể hình dung được việc sống chung sẽ như thế nào.

7. Cả hai lên kế hoạch chăm sóc và trợ cấp cho cha mẹ hai bên ra sao?

Cha mẹ sẽ già đi và thậm chí là bị bệnh, điều đó có nghĩa là họ cần được chăm sóc. Những quyết định như bạn có muốn sống với cha mẹ mình hay không, ai sẽ là người chăm sóc họ hoặc bạn muốn phân bổ bao nhiêu và như thế nào để chu cấp cho gia đình là những điều bạn và chàng nên đưa vào danh sách những điều cần nên cân nhắc và bàn luận trước khi kết hôn.

8. Vợ chồng sẽ sống ở đâu?

Mặc dù thảo luận sẽ sống ở đâu sau khi kết hôn là điều hiển nhiên nhưng có người lại bỏ qua việc này trước khi kết hôn, trong khi nơi ở rất quan trọng. Chẳng hạn việc sống ở nông thôn hay ở thành phố đều tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống mà cả hai sắp đối mặt. Nó cũng dễ dàng dẫn đến sự không hài lòng nếu như một trong hai vợ chồng muốn sống trong một căn chung cư trong khi người kia lại mơ ước được sống trong một ngôi nhà có hiên phía trước.

Ngoài ra, những cuộc tranh cãi cũng có thể nổ ra nếu một người mong muốn được sống gần bạn bè hoặc gia đình của mình trong khi người kia lại thích sự riêng tư. (YY) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *