Friday , February 23 2024

Âm mưu tấn công biên giới phía Nam, ông Tennessee bị bắt

NASHVILLE, Tennessee (NV) – Một ông ở Tennessee bị bắt hôm Thứ Hai, 5 Tháng Hai, sau khi kết quả điều tra của FBI cho thấy ông đang âm mưu đem vũ khí và thuốc nổ tới biên giới Mỹ-Mexico để tấn công, giới chức liên bang loan báo, theo NBC News.

Ông Paul Faye bị truy tố tội bán cho đặc vụ FBI “chìm” nòng hãm thanh chưa được đăng bộ, theo đơn truy tố hình sự do công tố viên liên bang nộp lên tòa ở Nashville, Tennessee, tuần này.

Nếu bị kết tội, ông Faye có thể lãnh án tù tối đa 10 năm. Ông sẽ ra tòa sơ thẩm liên bang Thứ Hai tuần sau.

FBI theo dõi ông Faye suốt một năm qua, và cuối năm ngoái, ông cho đặc vụ FBI “chìm” hay ông đang hợp tác với nhóm nhân quân ở Kentucky, Georgia, North Carolina và Tennessee và đang dự định tới biên giới phía Nam, theo đơn truy tố. Ông cho biết ông dự định gặp người biết làm thuốc nổ để đem tới biên giới phía Nam, theo đơn truy tố.

Mục tiêu của ông Faye là “quậy tưng” và khiến báo chí đưa tin rầm rộ, theo đơn truy tố.

Ông Faye còn nói với đặc vụ FBI “chìm” rằng một trong những nhiệm vụ của ông trong nhóm chuẩn bị kéo tới biên giới là bắn tỉa, theo đơn truy tố.

Khi gặp ba đặc vụ FBI “chìm” ngày 1 Tháng Tư năm ngoái, ông Faye “nói ông tin rằng chính phủ [Mỹ] đang tập đối đầu với người dân, và cụ thể hơn, rằng chính phủ liên bang đang cho phép di dân bất hợp pháp vô Mỹ để hỗ trợ chính phủ,” theo đơn truy tố.

Tháng sau, khi gọi điện thoại với đặc vụ FBI “chìm,” ông Faye cảnh cáo: “Người yêu nước đang nổi dậy vì chúng ta đang bị xâm lăng,” theo đơn truy tố.

Ngày 11 Tháng Giêng năm nay, ông Faye bán cho đặc vụ FBI “chìm” nòng hãm thanh súng trường AK-47 chưa được đăng bộ với Cơ Quan Rượu, Thuốc Lá, Súng và Thuốc Nổ, theo đơn truy tố.

Hôm đó, hai đặc vụ chìm tới nhà gặp ông Faye và được ông giới thiệu “phòng chiến tranh” của ông, theo đơn truy tố.

Căn phòng đó chứa đầy “súng, đạn, radio, và áo chống đạn,” theo đơn truy tố. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *