Friday , February 23 2024

Ấn Độ trả tự do cho chim bồ câu bị nghi là gián điệp Trung Quốc

NEW DELHI, Ấn Độ (NV) – Ấn Độ thả một con chim bồ câu trở lại thiên nhiên sau tám tháng giam giữ vì nghi là gián điệp Trung Quốc, hãng tin AP dẫn thông tấn xã Press Trust of India cho hay hôm Thứ Năm, 1 Tháng Hai.

Con chim này chịu cảnh giam cầm từ khi bị bắt gần hải cảng ở Mumbai hồi Tháng Năm năm ngoái, chân đeo hai chiếc nhẫn khắc chữ giống chữ Trung Quốc.

Nghi con chim này làm gián điệp, cảnh sát ở đó bắt nó rồi gửi cho bệnh viện thú y ở Mumbai.

Cuối cùng, hóa ra đó là chim bồ câu đua ở Đài Loan bị sổng và bay sang tận Ấn Độ. Sau khi xác nhận không phải chim gián điệp, cảnh sát cho phép đưa nó tới Hội Chống Tàn Nhẫn Với Thú Vật Bombay và bác sĩ ở đó thả nó ra hôm Thứ Ba tuần này.

Đây không phải lần đầu tiên cảnh sát ở Ấn Độ bắt chim bồ câu khả nghi.

Năm 2020, cảnh sát vùng Kashmir phía Ấn Độ trả tự do cho con chim bồ câu của ngư dân Pakistan sau khi kết quả điều tra cho thấy nó không phải chim gián điệp. Trước đó, con chim này bay qua vùng biên giới được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt giữa Ấn Độ với Pakistan.

Năm 2016, một con chim bồ câu khác bị bắt sau khi người ta thấy nó mang mẩu giấy có nội dung đe dọa ông Narendra Modi, thủ tướng Ấn Độ. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *