Saturday , April 13 2024

Anaheim phá thêm khách sạn là ổ tội ác, lấy đất xây nhà giá rẻ

ANAHEIM, California (NV) – Anaheim hôm Thứ Ba, 19 Tháng Ba, bắt đầu phá thêm khách sạn trên đường Beach mà thời gian qua giới chức thành phố nói là ổ tội ác rất phiền toái, và thay vào đó, mấy năm tới, miếng đất này có thể dùng để xây nhà giá rẻ, theo nhật báo The Orange County Register.

Khách sạn Anaheim Lodge có 45 phòng, khai trương năm 1984, là khách sạn thứ ba bị phá từ năm 2021 tới nay trong lúc thành phố Anaheim cố gắng làm đẹp đường Beach và giảm tội ác.

“Phải phá bỏ cái mà suốt thời gian qua chỉ đem lại tội ác, mại dâm và ma túy,” Nghị Viên Jose Diaz, Địa Hạt 1, cho hay. “Phá bỏ để xây nhà giá rẻ, có nơi để cảnh sát viên, lính cứu hỏa, giáo viên có thể dọn vô và gọi là nhà.”

Kế hoạch làm đẹp đường Beach của Anaheim bao gồm chôn dây điện và điện thoại xuống đất, tăng thêm đèn đường, gắn camera và biến khách sạn mục nát thành nhà ở giá rẻ.

Ông Diaz dọn tới khu vực West Anaheim năm 1999. Ông nói đường Beach cải thiện rất nhiều từ đó tới nay. Hiện nay, ông thấy nhiều gia đình đi dạo và “mỗi khi có người mẹ đẩy xe nôi em bé, đó là lúc tôi biết tình trạng đã thay đổi,” ông cho hay.

Thành phố Anaheim mua Anaheim Lodge cuối năm 2022 giá $7.6 triệu. Giới chức thành phố cho biết khách sạn này là điểm nóng tội ác, với hơn 450 cuộc gọi cảnh sát và bắt giữ trong năm 2021.

Các khách sạn trên đường Beach từng là nơi nghỉ chân qua đêm cho khách đi lại giữa Los Angeles với bờ biển Orange County, nhưng qua thời gian, nhiều khách sạn trở thành nhà ở của những người gặp khó khăn tiền bạc. Khi thành phố mua Anaheim Lodge năm 2022, trong khách sạn có 18 gia đình sinh sống.

Trong số 18 gia đình đó, 10 gia đình được dời sang khách sạn khác, ba gia đình được hỗ trợ tiền thuê nhà, bốn gia đình không hội đủ điều kiện được hỗ trợ và một gia đình bị đuổi sau khi từ chối nhận hỗ trợ. Thành phố tốn $550,000 di dời những gia đình đó, giới chức thành phố cho biết.

Khách sạn Anaheim Lodge nằm trong cùng khu phố với khách sạn khác được mua và phá bỏ mới đây, Covered Wagon. Miếng đất đó hiện đang để trống.

Ông Mike Lyster, phát ngôn viên Anaheim, cho hay, từ nay tới cuối năm 2025 hoặc 2026, thành phố có thể bắt đầu xây nhà giá rẻ trên hai miếng đất tại Anaheim Lodge và Covered Wagon. Theo kế hoạch, họ sẽ xây vừa chung cư cho thuê giá rẻ vừa nhà giá rẻ để bán, ông Lyster cho biết.

Anaheim có thể mua thêm khách sạn để phá bỏ ở nơi nào họ thấy hợp lý, theo ông Lyster. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *