Monday , June 24 2024

Angela Phương Trinh ‘ngông cuồng’ thách thức giới chức ở Sài Gòn và công luận

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) –  Mặc cho các cơ quan hữu trách ở Sài Gòn đang điều tra phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội, gia đình xin lỗi…, cô Lê Ngọc Phương Trinh, tức nữ diễn viên Angela Phương Trinh, vẫn tiếp tục cho đăng bài thách thức công luận.

Theo báo Tiền Phong hôm 4 Tháng Sáu, trong một bài viết mới đây trên trên fanpage Facebook có hơn 2.2 triệu người và Instagram có hơn 1.1 triệu theo dõi, Angela Phương Trinh, 29 tuổi, tiếp tục ví bình luận của khán giả là “tà kiến trong thời đại bùng nổ thông tin,” “âm mưu hiểm độc, chống phá ngày đêm của kẻ ác tâm.”

Chưa dừng lại, trong một bài viết khác, cô Phương Trinh viết là “tránh tà ngữ, không đúng đạo lý, phản đạo, nói quá những điều cần thiết…”

Loạt bài đăng hiện tại của Angela Phương Trinh nhận nhiều cảm xúc “phẫn nộ” từ cộng đồng mạng, có bài lên đến 2,000 lượt “giận dữ.”

Trên các diễn đàn mạng xã hội, khán giả cho rằng Angela Phương Trinh đang thách thức dư luận. Nhiều người nhận định cô không để tâm đến việc đang bị Sở Thông Tin Truyền Thông và Sở Văn Hóa ở Sài Gòn điều tra loạt bài viết gây sốc, tạo luồng ý kiến trái chiều trên mạng trước đó.

Để tránh bị cộng đồng mạng tấn công, hiện cô Phương Trinh đã khóa phần bình luận.

Trước đó, Angela Phương Trinh đã cho đăng n trang cá nhân những phát ngôn xúc phạm tôn giáo.

Cụ thể trong các bài viết trên Fanpage “Angela Phương Trinh” 2.2 triệu người theo dõi cùng dấu tick xanh xác nhận chính chủ và tài khoản “Angela Phương Trinh” có 924,000 người theo dõi, cô cho rằng tất cả những ai ủng hộ hoặc kính ngưỡng tu sĩ Thích Minh Tuệ, đều là giặc. Bất kỳ bài viết nào bênh vực “người bộ hành” và chê Thích Chân Quang, cô đều gọi là “truyền thông bẩn,” gán cho họ cái tội “phá hoại, lật đổ Phật giáo” và xa hơn nữa là “lật đổ chính quyền.”

Cô viết: “Kẻ giả sư đi khắp nơi biểu diễn, tối về ở khách sạn bồi dưỡng ăn uống nghỉ ngơi giải trí, thì được truyền thông bẩn ca ngợi quần chúng u mê ủng hộ. Còn các sư thật âm thầm ngày đêm tu tập chiến đấu với vô minh chấp ngã của mình thì không ai hay biết, còn bị truyền thông bẩn bôi nhọ chống phá.”

Trong một bài viết, Angela Phương Trinh còn chỉ trích Công Giáo.

Để xoa dịu công luận, bà Thanh Thủy – mẹ của cô Angela Phương Trinh giải bày cho rằng không khuyên được con gái.

“Con tôi Phương Trinh bị dẫn dắt, phát ngôn những điều không đúng làm dậy sóng cộng đồng mạng. Tôi làm mẹ thật tình đã khuyên bảo nhưng không được. Tôi thật lòng xin lỗi cộng đồng mạng rất nhiều,” báo Tiền Phong dẫn lời bà Thủy.

Đây không phải lần đầu tiên nữ diễn viên vướng phải ồn ào liên quan đến phát ngôn. Trước đó, cô từng bị Sở Thông Tin phạt 7.5 triệu đồng ($295) vì đăng tải những nội dung sai sự thật về việc điều trị COVID-19 bằng giun đất.

Hiện trên mạng xã hội, công luận kêu gọi cơ quan quản lý vào cuộc xử lý Angela Phương Trinh.

Nữ diễn viên Angela Phương Trinh vốn bộc lộ tài năng diễn xuất từ sớm. Năm 7 tuổi, cô đã được đảm nhận một vai trong Kính Vạn Hoa – bộ phim nổi tiếng trên tivi lúc bấy giờ. Tuy chỉ vào vai phụ song sự đáng yêu, lém lỉnh của nữ diễn viên đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Những năm gần đây, Angela Phương Trinh hầu như không hoạt động nghệ thuật. Vào 2023, cô thi thoảng vẫn hoạt động như một người nổi tiếng. Tuy nhiên từ đầu năm 2024 đến nay, Angela Phương Trinh hầu như chỉ tập trung cho kinh doanh. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *