Sunday , July 21 2024

Argentina thắng Canada 2-0 trong trận mở màn Copa America

ATLANTA, Georgia (NV) – Trong trận mở màn của Cúp Bóng Đá Nam Mỹ vào tối Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, Lionel Messi đã kiến tạo hai bàn thắng cho Argentina thắng trước Canada 2-0 để bảo vệ danh hiệu đương kim vô địch, theo AP.

Đường chuyền đầu tiên của Lionel Messi cho Julian Alvarez ghi bàn ở phút 49, và đường chuyền cho Lautaro Martinez ghi bàn ở phút 88.

Argentina đang tìm kiếm danh hiệu lớn thứ ba liên tiếp sau khi vô địch Copa America 2021 và World Cup 2022.

“Đã lâu rồi chúng tôi chưa làm điều này,” Messi nói thông qua một người phiên dịch. “Nhưng chúng tôi đã kiên nhẫn để giữ quyền kiểm soát bóng và rất khó để tìm được những cơ hội tốt.”

Với việc giải vô địch bóng đá Nam Mỹ được chuyển đến Hoa Kỳ lần thứ hai, Messi đã lập kỷ lục tham dự lần thứ 35, nhiều hơn Sergio Livingstone của Chile một trận từ năm 1941-53. Messi cũng mở rộng kỷ lục của chính mình với số lần pha kiến tạo 18 lần.

Tuy Argentina có số lần sút banh trước khung thành nhiều hơn Canada là 12 trên 3 trong hiệp hai nhưng Messi không thể ghi bàn cho riêng mình. Nỗ lực tấn công của Messi ở phút 65 đã bị cú đánh đầu của hậu vệ Derek Cornelius cản phá. Ở phút 79, Messi sút bóng chệch cột dọc khi một mình dẫn bóng trước thủ môn Cepeau.

Messi cũng bị hậu vệ Moise Bombito lấn trong một pha truy cản ở phút 82, nhưng vẫn tiếp tục thi đấu.

“Trận đấu rất căng thẳng về mặt thể chất,” Messi nói.

Argentina đấu Chile vào Thứ Ba tuần tới tại East Rutherford, New Jersey, sau đó gặp Peru vào ngày 29 Tháng Sáu, tại Miami Gardens, Florida, trận cuối của vòng một.

Canada đấu với với Peru vào Thứ Ba tuần tới tại Kansas City, Kansas và kết thúc vòng bảng với Chile vào ngày 29 Tháng Sáu tại Orlando, Florida.

Giải Bóng Đá Châu Mỹ lần này có thêm sáu quốc gia từ Bắc, Trung Mỹ và Caribe đã được thêm vào 10 đội Nam Mỹ, giống như ở Copa America năm 2016, và đấu tại 14 sân vận động của Hoa Kỳ, kéo dài đến ngày 14 Tháng Bảy và kết thúc tại Miami Gardens, Florida. (KV) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *