Monday , June 24 2024

Bà North Dakota đầu độc bạn trai lâu năm vì $30 triệu thừa kế

MINOT, North Dakota (NV) – Hôm Thứ Tư, 29 Tháng Năm, một phụ nữ tại North Dakota nhận tội sát hại người bạn trai yêu nhau được một thập niên, bằng cách đầu độc ông vì bà tin rằng bà sẽ bị ông này chia tay sau khi nhận thừa kế $30 triệu, hồ sơ tòa án và các viên chức cho biết được Đài NBC News ghi nhận.

Ina Thea Kenoyer, 48 tuổi, bị bắt giữ ngày 30 Tháng Mười 2023 và bị buộc tội sát hại Steven Edward Riley Jr., 51 tuổi hồi Tháng Chín, theo Sở Cảnh Sát Minot MPD. Cảnh sát tin rằng Kenoyer “có động lực về tiền bạc dẫn tới sát hại Riley.”

Ngày 3 Tháng Chín, Riley cùng bạn bè tới phi trường để gặp một luật sư vì tin rằng mình sẽ nhận được một khoản thừa kế kếch xù, theo bản khai hữu thệ có trát bắt giữ được nộp tại tòa án trung tâm North Dakota. Bạn bè của Riley nói với các nhà điều tra rằng ông dự tính đoạn tuyệt với Kenoyer, một mối tình khoảng 10 năm, sau khi nhận tài sản thừa kế.

Một người bạn khác nói với các nhà điều tra rằng Kenoyer liệng đồ đạc ra khỏi căn nhà cả hai chung sống vào chiều hôm đó, vì Kenoyer suy sụp do Riley sắp cắt đứt với bà sau khi Riley nhận được thứ mà bà tin là hơn $30 triệu tiền thừa kế, theo bản khai. Chưa rõ Riley có thực sự được thừa kế một số tiền kếch xù hay không.

Tại phi trường, Riley nói với bạn bè rằng ông cảm thấy say dù không uống chút rượu nào, Riley đau bụng và suýt ngã khi cố gắng bước đi. Bạn bè Riley muốn đưa ông đi bệnh viện nhưng Kenoyer tuyên bố có học qua y khoa, rằng Riley “đang bị say nắng và chỉ cần về nhà rồi nghỉ ngơi,” bản khai hữu thệ cho biết.

Ngày hôm sau, xe cứu thương có mặt tại một căn nhà ở Minot, North Dakota, tại đó lực lượng cấp cứu tìm thấy Riley bất tỉnh. Riley không tỉnh lại và qua đời vào ngày 5 Tháng Chín, theo bản khai hữu thệ.

Cảnh sát cho biết giảo nghiệm tử thi xác định nguyên nhân cái chết của Riley là do bị đầu độc.

Luật sư của Kenoyer không lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

Gia đình và thân hữu của Riley nói với cảnh sát rằng họ lo ngại Kenoyer đầu độc ông bằng chất chống đông vì từng đưa ra những lời lẽ trong quá khứ, cũng như những lời nói sau cái chết của Riley rằng ông bị đầu độc, mặc dù Kenoyer không nhận được bất kỳ chi tiết nào về tình trạng của Riley từ bác sĩ, theo bản khai hữu thệ.

Sau cái chết của Riley, Kenoyer nói với các thám tử rằng bà coi mình nghiễm nhiên là vợ của Riley sau khi chung sống nhiều năm và lập kế hoạch chia tài sản thừa kế với con trai ông. Khi Kenoyer được biết rằng North Dakota không công nhận hôn nhân theo thông luật và bà không được thọ hưởng quyền thừa kế của Riley, Kenoyer điên tiết, bản khai hữu thệ cho biết.

Kenoyer cũng nói với các thám tử rằng bà pha trà ngọt cho Riley vào ngày ông đổ bệnh, loại trà này dễ dàng ngụy trang ethylene glycol, chất hữu cơ có độc tính, trong chất chống đông, theo bản khai hữu thệ.

Kenoyer bị di lý tới Nhà Tù Quận Ward sau khi bị bắt giữ và bị buộc trọng tội giết người. Bà nhận tội cố ý giết người với sự dửng dưng tột độ. Bà dự kiến ​​​​sẽ bị kết án vào ngày 13 Tháng Tám, theo hồ sơ tòa án.

Luật sư của Kenoyer không lập tức trả lời yêu cầu bình luận. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *