Monday , December 4 2023

Bà Việt kiều Canada bị hành hung đến mức nhập viện tại Hải Phòng

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách xác nhận bà Lê Thị Sơn, 58 tuổi, Việt kiều Canada, là một trong ba nạn nhân bị hành hung đến mức nhập viện tại Hải Phòng.

Theo báo Người Lao Động và Tiền Phong hôm 11 Tháng Mười Một, bà Lê Thị Sơn về Việt Nam thăm gia đình chị gái ruột, bà Lê Thị Bích Thủy, ở huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Trong sự việc xảy ra vào đêm 2 Tháng Mười Một, vợ chồng nghi can NQT, ở phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, bất ngờ xông vào nhà bà Thủy, hành hung mọi người đang ở đó.

Bà Sơn chứng kiến chị và hai đứa cháu mình bị hành hung nên nhảy vào can ngăn thì cũng bị vợ chồng nghi can NQT dùng mũ bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu cho đến khi bà này gục xuống.

Nghi can NQT bị cho là đấm đá và lên gối liên tục vào ngực và bụng, khiến bà Thủy và con trai bà này, ông Nguyễn Thành Trung, bị bất tỉnh.

Vợ chồng nghi can chỉ chịu dừng tay khi những người hàng xóm chạy sang can ngăn.

Theo điều tra sơ bộ của Công An Huyện An Dương, nguyên nhân vụ hành hung là giữa gia đình Thủy và gia đình nghi can NQT có mâu thuẫn từ trước, liên quan việc phân chia đất đai.

Các bác sĩ tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng xác nhận cả ba nạn nhân gồm bà Lê Thị Sơn, bà Lê Thị Sơn và ông Nguyễn Thành Trung được đưa vào cấp cứu trong tình trạng “mất ý thức, đa chấn thương.”

Vết thương của các nạn nhân ở vùng ngực và bụng gây khó thở, trong lúc vết thương ở đầu gây choáng váng, phải được hồi sức tích cực.

Công An Huyện An Dương cho rằng hành vi của vợ chồng nghi can NQT có dấu hiệu “cố ý gây thương tích,” với biểu hiện côn đồ, hung hãn.

Tuy vậy, bản tin của báo Người Lao Động không cho biết liệu vợ chồng nghi can NQT có bị bắt hay chưa.

Trong một vụ việc tương tự, theo báo Dân Trí hồi Tháng Chín năm ngoái, ông MNV, 59 tuổi, Việt kiều Mỹ, về Việt Nam thăm bạn gái ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, do được mai mối.

Trong lúc đi chơi cùng bạn gái, ông V. đột nhiên bị hai người chạy xe gắn máy áp sát, vung dao chém vào chân khiến ông bị đứt gân duỗi gối, với tỷ lệ thương tật 13%.

Khi bị bắt, nhóm năm nghi can khai rằng họ được một phụ nữ thuê chém “dằn mặt” ông V. với thù lao $2,000 do ông này “không chịu trả tiền mai mối.”

Tòa Án Tỉnh Nghệ An sau đó kết án nhóm nghi can từ hai năm rưỡi đến năm năm tù cho mỗi người. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *