Friday , February 23 2024

Bắc Hàn thử hỏa tiễn hành trình phóng từ tàu ngầm

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Bắc Hàn tiếp tục thử hỏa tiễn hành trình chiến lược mới lần thứ hai trong một tuần vào Chủ Nhật, gọi đây là hỏa tiễn hành trình phóng từ tàu ngầm (SLCM) mới được cải tiến, nhằm tăng tốc vũ khí hạt nhân của hải quân, truyền thông nhà nước đưa tin Thứ Hai, 29 Tháng Giêng, theo Reuters.

Lãnh đạo Kim Jong Un giám sát vụ thử hỏa tiễn có tên “Pulhwasal-3-31,” giống loại hỏa tiễn hành trình chiến lược mà Bắc Hàn cho biết đang được cải tiến hồi tuần trước.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA và tờ báo chính thức Rodong Sinmun cho biết các hỏa tiễn đã bay trên biển ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này trong 7.421 giây và 7.445 giây và bắn trúng một mục tiêu trên một đảo không xác định, cho thấy thời gian bay vượt quá hai giờ.

Ông Kim gọi cuộc thử nghiệm là một thành công, KCNA cho biết, “có ý nghĩa chiến lược trong việc thực hiện kế hoạch… hiện đại hóa quân đội nhằm xây dựng một lực lượng hải quân hùng mạnh”.

Quân đội Nam Hàn hôm Chủ Nhật cho biết Bắc Hàn đã bắn nhiều hỏa tiễn hành trình ra khỏi bờ biển nước này nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Tuần trước, Bắc Hàn cho biết họ đã thử một hỏa tiễn hành trình chiến lược mới, cho thấy đây là loại được chế tạo để mang đầu đạn hạt nhân, nhưng vào thời điểm đó không đề cập đến việc hỏa tiễn đang được phát triển để phóng từ tàu ngầm.

Các bức ảnh truyền thông nhà nước công bố hôm Thứ Hai cho thấy một hỏa tiễn phóng lên bầu trời nhiều mây từ mặt nước, kéo theo một đám khói che khuất loại bệ phóng mà nó được phóng đi.

Trong những tháng gần đây, Bắc Hàn đã thử nghiệm một loạt vũ khí, bao gồm hệ thống hỏa tiễn đạn đạo đang được phát triển và máy bay không người lái dưới nước. (MPL)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *