Friday , June 21 2024

Bán hàng hóa hết hạn, công ty California bị phạt $1.6 triệu

MODESTO, California (NV) – Save Mart Supermarkets, LLC, một công ty tại California sở hữu và điều hành 194 cửa hàng thực phẩm bán lẻ trên toàn tiểu bang, gồm có Save Mart, Lucky, Lucky California, FoodMaxx và Maxx Value Food, bị phạt $1.6 triệu vì vi phạm luật sức khỏe và an toàn tiểu bang, Biện Lý Quận Sonoma, Carl Rodriguez cho biết hôm Thứ Năm, 30 Tháng Năm. Theo các công tố viên, công ty phạm pháp vì bán dược phẩm không kê toa nhưng hết hạn dùng, Đài KRON 4 News đưa tin.

Biện lý tại các quận El Dorado, Marin, San Joaquin, Solano, Sonoma và Yolo đệ đơn kiện lên Tòa Án Thượng Thẩm Quận Yolo.

Các công tố viên cho biết họ nhận thấy công ty “thường xuyên thất bại” trong việc loại bỏ các loại thuốc không kê toa, thức ăn trẻ em và sữa bột cho trẻ sơ sinh hết hạn dùng tính từ “ít nhất là 2018.” Tuy nhiên, Save Mart chịu hợp tác với cuộc điều tra, các công tố viên cho biết.

Sau khi nhận được thông báo về hành vi vi phạm, Save Mart tiến hành kiểm tra nội bộ các sản phẩm hết hạn dùng tại tất cả các địa điểm bán lẻ ở California. Save Mart cũng “bỏ công sức về thời gian và nguồn nhân lực” để đào tạo lại nhân viên cửa hàng. Các công tố viên cho biết không có bằng chứng nào cho thấy sản phẩm hết hạn dùng gây hại cho người tiêu thụ.

Biện Lý Quận Rodriguez tuyên bố, “Người tiêu thụ mong muốn sản phẩm họ mua tại siêu thị không hết hạn hoặc quá hạn dùng. Chúng tôi tự hào được hợp tác với các biện lý quận khác trên toàn tiểu bang để thực hiện hành động quan trọng, bảo vệ người tiêu thụ.”

Save Mart được lệnh phải trả $1.56 triệu tiền phạt và chi phí dân sự cũng như $40,000 tiền bồi thường khác cho một quỹ tín thác nhằm tài trợ cho các vụ truy tố liên quan tới người tiêu thụ trong tương lai.

Văn Phòng Biện Lý Quận cũng khuyến khích người tiêu thụ để ý ngày hết hạn khi mua hàng hóa. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *