Saturday , March 2 2024

Bắt 5 nghi can giết 6 người mua bán cần sa ở San Bernardino County

EL MIRAGE, California (NV) – Năm nghi can bị bắt hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng, vì bị tình nghi liên quan đến cái chết của sáu người trước đó năm ngày gần El Mirage, nhật báo The Orange County Register đưa tin ngày 29 Tháng Giêng.

Ông Shannon Dicus, cảnh sát trưởng San Bernardino County, trong một cuộc họp báo, cho biết đây là một cuộc gặp gỡ để thỏa thuận mua bán cần sa ở một khu vực hẻo lánh trên sa mạc phía Tây Bắc Victorville, nơi có trang trại cần sa lớn.

Theo ông Dicus, các điều tra viên nhận được thông tin ngay sau vụ giết người gần El Mirage dẫn đến các vụ bắt giữ. Ông không cho biết thêm chi tiết nào.

“Tôi có thể bảo đảm rằng chúng tôi bắt đúng năm người này,” ông Dicus nói. “Có vẻ như cần sa bất hợp pháp là nguyên nhân vụ giết người này.”

Năm nghi can bị bắt khi các điều tra viên khám xét ở Apple Valley, Adelanto, và một phần của Piñon Hills thuộc Los Angeles County.

Cả năm nghi can bị bắt vì tình nghi giết người và không được tại ngoại.

Họ được xác định là anh em Toniel Baez-Duarte, 34 tuổi, và Mateo Baez-Duarte, 24 tuổi, ở Apple Valley; anh em Jose Nicolas Hernandez-Sarabia, 33 tuổi, và Jose Gregorio Hernandez-Sarabia, 34 tuổi, ở Adelanto; và Jose Manuel Burgos Parra, 26 tuổi, ở Adelanto.

Cảnh sát cho biết cú điện thoại 911 của một người đàn ông nói tiếng Tây Ban Nha cho biết ông bị bắn nhưng không biết địa điểm làm cảnh sát tới hiện trường vụ án cách xa lộ 395 khoảng 4 dặm.

Cảnh sát cho biết thêm, nhân viên 911 sử dụng dữ liệu điện thoại di động để xác định địa điểm của các nạn nhân.

Cả sáu nạn nhân đều bị bắn chí mạng, trong đó, bốn nạn nhân còn bị hung thủ đốt cháy.

Một nạn nhân chết trong chiếc xe SUV đầy vết đạn. Người đàn ông gọi 911 đi bộ một quãng ngắn cách hiện trường trước khi chết.

Danh tánh ba trong sáu nạn nhân là ông Baldemar Mondragon-Albarran, 34 tuổi, ở Adelanto; ông Franklin Noel Bonilla, 22 tuổi, và ông Kevin Dariel Bonilla, 25 tuổi, ở Hesperia.

Ông Dicus cho biết hai nạn nhân khác vẫn chưa được xác định danh tính.

Người gọi 911 là Franklin Bonilla.

“Mặc dù có thể các nạn nhân tham gia vào một số hoạt động tội phạm ở cấp độ nào đó, nhưng trên quan điểm nhân bản, họ là nạn nhân,” ông Dicus nói.

Ông Dicus cho biết khu vực gần El Mirage xảy ra nhiều vụ án nổi tiếng về cần sa bất hợp pháp và cảnh sát đã thực hiện 11 lệnh khám xét gần đó năm 2023 và 40 lệnh khác ngay phía Tây, trong khu vực Shadow Mountain. (ĐG) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *