Wednesday , February 21 2024

Bắt giữ 2 nghi can các vụ cướp có vũ khí khắp Nam California

LOS ANGELES, California (NV) – Hai nghi can đã bị bắt vì liên can đến một loạt các vụ cướp có vũ khí nhắm vào cư dân miền Nam California, đài KTLA 5 loan tin.

Theo Sở Cảnh Sát Beverly Hills, các nghi can được xác định là Justice Bloodworth, 21 tuổi, ở Los Angeles và Cameron Woods-Harvey, 23 tuổi, ở Long Beach.

Từ Tháng Bảy đến Tháng Mười năm 2023, cư dân ở Los Angeles County và Orange County trở thành mục tiêu đánh cướp có vũ khí của các nghi can. 

Cảnh sát cho biết, bọn cướp chủ yếu nhắm vào các nạn nhân đeo đồng hồ và trang sức sang trọng.

Các nghi can đang bị truy nã vì ít nhất sáu vụ cướp trên khắp Los Angeles County và có liên quan đến một vụ cướp đột nhập vào nhà ở Brea.

Để truy tìm các nghi can, cảnh sát Beverly Hills hợp tác với một số cơ quan bao gồm Sở Cảnh Sát Santa Monica, Sở Cảnh Sát Los Angeles/Phân Khu Tây Hollywood, Phòng Cảnh Sát Cướp Tài Sản-Giết người, LA IMPACT và Cục Quản Trị Rượu, Thuốc Lá, Súng và Chất Nổ. 

Cuộc điều tra của nhiều cơ quan đã dẫn đến nhiều lệnh khám xét tại các địa điểm trên khắp miền Nam California và thành phố Flagstaff, Arizona.

Nghi can đánh cắp những chiếc hơi hạng sang trị giá hơn $1 triệu ở Riverside County.

Cảnh sát cho biết, hai trong số tài sản bị đánh cắp của nạn nhân đã được thu hồi, giúp có được “rất nhiều bằng chứng liên quan đến các nghi can và cung cấp những manh mối quan trọng cho cuộc điều tra đang diễn ra.”

Bằng chứng được tìm thấy từ lệnh khám xét bao gồm sáu khẩu súng, bao gồm vũ khí tấn công, đồng hồ mắc tiền bị đánh cắp, đồ trang sức cao cấp và các vật dụng có giá trị khác.

Nghi can Bloodworth bị bắt vào ngày 12 Tháng Mười và bị buộc tội bốn tội cướp, một tội âm mưu và một tội trọng tội trốn tránh. Cảnh sát phát hiện Bloodworth được tại ngoại vì một số vụ cướp có vũ trang khác. Đương sự đang bị giam giữ mà không được tại ngoại.

Nghi can Woods-Harvey bị bắt vào ngày 27 Tháng Mười với ba tội âm mưu và hai tội liên quan đến vũ khí. Đương sự đang bị giam ở Arizona và đang chờ dẫn độ về Los Angeles County. Đương sự đang bị giam tại nhà tù Coconino County Jail với số tiền tại ngoại hậu tra là 235,000.

Bất cứ ai có thông tin về những vụ cướp này hãy gọi cho Sở Cảnh Sát Beverly Hills theo số 310-285-2125 hoặc nếu muốn ẩn danh có thể nhắn tin “BHPDALERT”, sau đó gửi thông tin về tới 888777. Công chúng cũng có thể gọi cho Cơ Quan Ngăn Chặn Tội Phạm theo số 800-222-8477 hoặc gửi qua online tại địa chỉ lacrimestoppers.org. (MPL) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *