Saturday , April 13 2024

Bắt giữ 5 kẻ trộm cắp hàng loạt gia đình gốc Á ở Washington

OLYMPIA, Washington (NV) – Năm người đàn ông bị buộc tội liên quan đến một loạt vụ trộm gần đây nhắm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á phía Tây tiểu bang Washington, theo NBC News hôm Thứ Hai, 1 Tháng Tư.

Các nghi can, bị bắt vào cuối tháng trước, đã bị buộc tội hôm Thứ Tư tuần qua về tội trộm cắp và sở hữu tài sản bị đánh cắp sau khi họ bị cáo buộc nhắm mục tiêu vào các ngôi nhà của người Mỹ gốc Á trên khắp các vùng Kirkland County, King County và Snohomish County. 

Thông cáo báo chí từ Sở Cảnh Sát Kirkland cho biết bọn trộm xâm nhập 17 căn nhà để ăn cắp hàng chục ngàn đô la tiền mặt, đồ trang sức và các vật có giá trị khác.

Các nghi phạm gồm Lamar E. Curtis, Londra D. Jackson, Kenji Christopher Crutchfield, Eric Darnell Netterville Jr. và Aramis Davae Williams, đều không có luật sư bào chữa theo hồ sơ ở tòa án King County.

Năm bị cáo sẽ bị buộc tội vào tuần tới, khi trình diện tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo các tài liệu buộc tội, các nghi can “không có mối quan hệ đáng kể” với khu vực này và đã đến Washington với mục đích ăn trộm. 

Bản tin cho biết các thành viên của cộng đồng người Mỹ gốc Á bắt đầu báo cáo nhà chức trách vào Tháng Hai về các vụ trộm ở khu dân cư. 

Cuối tháng đó, camera giám sát và một nhân chứng đã chụp được hình ảnh của ba nghi phạm cùng với bảng số của một chiếc xe cho thuê liên quan đến một vụ trộm. Từ đó dẫn đến việc xác định một nghi phạm đến từ Nam California có tiền sử tội phạm. 

Sau cuộc điều tra kéo dài hai tháng, cảnh sát có được lệnh khám xét một căn chung cư thuê ngắn hạn ở thành phố Redmond.

“Các nhà điều tra phát hiện ra rằng nghi phạm thường xuyên di chuyển giữa California và Washington, sử dụng những bất động sản cho thuê ngắn hạn để thay đổi địa điểm,” thông cáo cho biết. “Các nghi phạm cũng thuê xe và đổi bảng số bằng bảng số ăn cắp.”

Một nhóm với nhiều giới chức của các cơ quan công lực đến địa chỉ Redmond và bắt giữ năm người đàn ông này. 

Cảnh sát cũng tìm thấy thiết bị mà họ tin rằng đã được sử dụng để vượt qua các tính năng an ninh của khu dân cư và thu hồi hơn $17,000 tiền mặt và nhiều túi xách sang trọng.

Các nghi can đang bị giam giữ tại nhà tù King County Jail. (MPL) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *