Tuesday , July 16 2024

Bắt giữ nhóm nghi can bắn chết cô gái đi dự tiệc sinh nhật bạn ở Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 10 Tháng Bảy, Công An Thành Phố Hà Nội đã bắt giữ Đinh Xuân Sáng, 40 tuổi, nghi can thứ ba liên quan đến vụ bắn chết cô gái đi dự tiệc sinh nhật bạn ở Hà Nội, khi đang định bỏ trốn sang Cambodia từ tỉnh Long An.

Theo báo VNExpress, sau bảy ngày, Công An Thành Phố Hà Nội đã bắt được ba nghi can gồm Đinh Xuân Sáng, ở quận Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam; Vũ Thành Quang, 30 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, bị bắt tại Nam Định, và Nguyễn Xuân Đạt, 33 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, người duy nhất ra đầu thú sau khi xảy ra vụ án bắn chết cô TQH, 22 tuổi, ở phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút tối 3 Tháng Bảy, cô H. cùng một số bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ.

Đến 1 giờ rạng sáng hôm sau, nhóm cô H. đi về nhà một người bạn tại quận Long Biên.
Lúc này, hai ông Vũ Thành Quang và Đinh Xuân Sáng cũng đến đây chơi. Khi cả hai ra về trước, một người trong nhóm cô H. có mâu thuẫn với họ.

Về đến nhà, nói với nhau về sự việc và rồi bực tức nên Sáng và Quang gọi cho Nguyễn Xuân Đạt đi trả đũa. Cả ba lên xe hơi, mang theo súng bắn đạn bi quay lại quận Long Biên.

Khi gặp nhóm cô H., ông Sáng bảo dừng lại nói chuyện nhưng họ sợ bỏ chạy. Tức giận, ông Sáng lái xe hơi đuổi theo đến đường Ngọc Thụy thì bắt kịp chiếc xe gắn máy chở cô H., và liền nổ súng bắn rồi bỏ trốn.

Tuy nạn nhân được đưa vào bệnh viện Việt Đức cấp cứu, nhưng do bị thương quá nặng vào chỗ hiểm nên đã không qua khỏi.

Nói với báo Người Đưa Tin, anh Trần Quốc Việt, anh trai nạn nhân cho biết gia đình nhận được thông tin cô H. gặp nạn qua bạn trai, gia đình lập tức tới bệnh viện Việt Đức nhưng được các bác sĩ thông báo là cô H. “đã ngừng tim.”

“H. bị bắn vào vùng ngực, xuyên phổi. Các bác sĩ gắp ra một viên đạn bi sắt,” anh Việt cho hay.

Kể về em gái, anh Việt cho biết cô H. bán hàng online.

“H. sống hiền lành, biết điều nên được mọi người rất quý mến. Ở nhà H. đều chu toàn mọi việc,” anh Việt nói và thêm rằng mong muốn lớn nhất của gia đình hiện tại là cơ quan hữu trách sớm tìm ra hung thủ, xử đúng người đúng tội để H. được ra đi thanh thản.

Theo Công An Thành Phố Hà Nội, bước đầu xác định kẻ gây án đã bắn bạn trai của nạn nhân nhưng lại trúng cô H. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *