Saturday , April 13 2024

Bắt nhóm nhân viên quán bar ở Sài Gòn lừa tiền, đánh du khách Mỹ

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Lợi dụng ông du khách người Mỹ đến uống rượu, nhóm nhân viên quán bar ở phường Bến Nghé, quận 1, Sài Gòn, giàn cảnh tính tiền gian lận và đánh người khi khách không đồng ý trả tiền.

Theo báo Người Lao Động hôm 21 Tháng Ba, Công An Quận 1 đã khởi tố, bắt giữ các bị can Nguyễn Đại Tuấn Anh, 25 tuổi, quê Đắk Lắk; Trần Quang Trài, 27 tuổi, ngụ quận 4; Phạm Thành Đạt, 25 tuổi, ngụ quận 11, về tội “cướp tài sản.”

Báo Người Lao Động dẫn điều tra ban đầu cho biết cả ba là nhân viên pha chế của quán bar Vixens, đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1.

Khoảng 2 giờ rạng sáng 24 Tháng Mười Hai năm ngoái, ông Anderson Ethan Raymond, quốc tịch Mỹ, đến quán bar Vixens để uống rượu.

Tại đây, ông Anderson Ethan đề nghị Ngô Kế Duy, 19 tuổi (người chuyển giới nữ) là nhân viên phục vụ của quán bar đến ngồi cùng để nói chuyện.

Lúc này, cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, nhân viên phục vụ và cô Nguyễn Thị Vân Anh, quản lý quán Bar và một số nhân viên đi theo ông khách người Mỹ vào bàn.

Ông Anderson Ethan gọi một ly rượu giá 175,000 đồng ($7) và lấy 500,000 đồng ($20) ra trả. Cô Vân Anh lấy tiền đưa cho Trần Quang Trài. Sau đó, Trài đưa tiền cho Tuấn Anh và Tuấn Anh lại đưa tiền cho Đạt.

Đạt tính tiền ly rượu và tính ăn gian thêm một ly cocktail giá 250,000 đồng ($10), và trả lại cho ông Anderson Ethan 75,000 đồng ($3).

Chưa dừng lại, sau đó Nhung và Duy ngồi nói chuyện với ông khách Mỹ và xin cho gọi thêm nước để cùng uống. Được khách đồng ý, Nhung và Duy kêu hai ly cocktail và gọi thêm cho ông Anderson Ethan một ly rượu.

Một lúc sau, Vân Anh đến ngồi chung bàn, Duy xin gọi nước thêm ông Anderson Ethan từ chối. Tuy nhiên, Nhung vẫn lấy hai ly nước đã uống hết đẩy về phía Trài để rót thêm nước coctaik vào rồi để lên bàn, đồng thời tiếp tục đưa thêm ly coctailk mới để lên bàn.

Thấy ba ly nước trên bàn, ông Anderson Ethan giơ tay ra hiệu từ chối, đồng thời gọi tính tiền. Thế là Nhung ghi hóa đơn nháp và đưa cho Đạt xuất hóa đơn với giá 1.6 triệu đồng ($64.5). Tuy nhiên, ông Anderson Ethan không đồng ý trả tiền và đứng dậy đi ra cửa.

Lập tức, Trài và Tuấn Anh chạy ra chặn trước cửa không cho ông Anderson Ethan ra khỏi quán. Còn Nhung, Duy, Vân Anh và Đạt đi theo vị khách Mỹ.

Theo Công An Quận 1, Đạt, Trài và Tuấn Anh sau đó đã cùng nhau đè ông Anderson Ethan nằm sấp úp mặt xuống đất, khóa tay khống chế.

Hoảng sợ, nạn nhân lấy 2 triệu đồng ($80.6) để lên bàn rồi rời đi.

Đến hôm 9 Tháng Giêng, nạn nhân đến Công An Phường Bến Nghé, quận 1, trình báo sự việc.

Qua điều tra, xem lại camera an ninh, công an nhận thấy các nhân viên quán bar Vixens đã dùng vũ lực nhằm buộc ông Anderson Ethan phải trả tiền là dấu hiệu của tội “cướp tài sản.”

Hiện Công An Quận 1 đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi, vai trò đồng phạm của những người có liên quan còn lại để xử lý. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *