Friday , June 21 2024

Bay trực thăng bắn pháo nổ vào xe Lamborghini, ông gốc Hàn bị bắt ở California

LOS ANGELES, California (NV) – Một người đàn ông dựng phim hành động không giấy phép hồi năm ngoái, đạo diễn cho trực thăng bay gần mặt đất, nã pháo vào một chiếc xe Lamborghini, để quay hình đưa lên YouTube, vừa bị bắt hôm Thứ Tư, 5 Tháng Sáu, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ thông báo.

Suk Min Choi, 24 tuổi, còn có tên là Alex Choi, cư ngụ tại Studio City, bị buộc tội đặt chất nổ trên máy bay. Bị can gốc Hàn Quốc ra hầu tòa trưa Thứ Năm ở Los Angeles và sẽ bị luận tội trong vài tuần nữa.

Theo cáo trạng, vào ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, 4 Tháng Bảy, 2023, Choi đăng lên YouTube một video nhan đề “Phá hủy một chiếc Lamborghini bằng pháo.” Trong phim, Choi bị cáo buộc bấm nút khai hỏa trong khi hai phụ nữ ngồi trong chiếc trực thăng, nhắm pháo nổ vào một chiếc xe thể thao Lamborghini Huracan đang phóng với tốc độ cao.

Video được quay ở đáy hồ đã cạn El Mirage ở San Bernardino County, công tố viên cho hay.

Sau khi quay đoạn phim hành động mô phỏng một cảnh trong trò chơi điện tử, Choi cho quay một đoạn đằng sau hậu trường. Trong đoạn phim này, Choi vài lần ám chỉ chính mình đạo diễn cảnh hành động. Choi còn cảm tạ công ty quay hình “dự phần trong ý tưởng quái dị ngu xuẩn của tôi.” Cuối cùng, dường như Choi là người quyết định ngừng quay phim vì “hết pháo,” theo chi tiết trong cáo trạng.

Đoạn phim được quay đâu đó trong Tháng Sáu năm ngoái, hoàn toàn không có giấy phép để quay phim dùng pháo nổ trên máy bay trực thăng. Choi cũng bị tố cáo đã mua pháo nổ từ Nevada vì ở California cấm bán loại pháo này, theo Bộ Tư Pháp.

Nếu bị kết tội, Choi có thể lãnh án tù lên tới 10 năm trong nhà tù liên bang. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *