Friday , June 21 2024

Bể đường ống ở Atlanta, dân phải nấu nước để uống

ATLANTA, Georgia (NV) – Hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Sáu, các lực lượng tại Atlanta tiếp tục sửa chữa hàng loạt đường ống nước bị bể vào tuần trước và làm một số doanh nghiệp phải đóng cửa trong bối cảnh cúp nước và giới chức thông báo người dân cần nấu nước để uống, theo The Hill.

Tiến trình sửa chữa các đường ống nước bị bể bắt đầu từ Thứ Sáu sau khi nước tràn ra đường sá tại trung tâm thành phố Atlanta, nơi có ba đường ống nước chính giao với nhau. Ngoài ra còn có một đường ống nước chính bị bể tại Midtown Atlanta vào Thứ Bảy, các viên chức thành phố cho biết.

Tình trạng bể đường ống nước ảnh hưởng tới các dịch vụ tại Phi Trường Quốc Tế Hartsfield-Jackson Atlanta, Nhà Tù Quận Fulton, Trung Tâm Giam Giữ Thành Phố Atlanta và các “hạ tầng cơ sở quan trọng” khác trong thành phố, theo Văn Phòng Thị Trưởng Atlanta.

Một đoạn đường ở trung tâm thành phố và Midtown Atlanta sau đó nhận được khuyến cáo nấu nước và thành phố cũng phát nước cho người dân trên khắp thành phố. Người dân được yêu cầu hạn chế sử dụng nước để áp suất trong hệ thống đường ống nước trở lại bình thường.

Các lực lượng cứu hộ trong thành phố cũng đang theo dõi các khu nhà cao tầng để kiểm tra người cao niên và những cư dân có sức khỏe yếu, Thị Trưởng Atlanta, Andre Dickens (Dân Chủ), xác nhận trong một cuộc họp báo vào Thứ Bảy.

“Tôi xin nói rõ rằng các nhân viên đang làm việc không ngơi nghỉ, họ đang làm nhanh nhất có thể và cẩn trọng nhất có thể để mau chóng giải quyết tình trạng này,” Dickens nói, sau đó nói thêm, “Giới chức Atlanta hiểu rất rõ nguồn cung ứng nước trong thành phố quan trọng như thế nào. Nước là một nguồn tài nguyên quý giá… một nguồn tài nguyên quan trọng… và các thành phố không thể vận hành, và cuộc sống không thể tiếp diễn nếu không có nước.”

Tính tới Chủ Nhật, lực lượng cứu hộ sửa chữa xong hệ thống đường ống nước chính và đang dần dần cho vận hành lại hệ thống cung ứng nước để chỉnh lại áp suất hệ thống, văn phòng thị trưởng cho biết.

Dickens lưu ý rằng hệ thống đường ống nước chính của thành phố là “hạ tầng cơ sở rất cũ kỹ” và văn phòng của ông đang yêu cầu các kỹ sư giúp đỡ nhằm đưa ra giải pháp tốt nhất.

Giới chức thành phố bị đưa vào tầm ngắm vì chậm chạp trong việc cập nhật cho cư dân sau khi thành phố và sở quản lý nước chỉ gửi thông tin cập nhật sau 8 giờ tối Thứ Sáu và không gửi thêm thông tin nào trong 12 giờ tiếp theo, theo hãng tin AP. Hôm Thứ Bảy, Dickens thừa nhận có trục trặc trong tiến trình liên lạc và cho biết thành phố sẽ loan báo tin tức mỗi hai giờ đồng hồ cho tới chừng nào hệ thống đường ống nước hoạt động lại bình thường.

Sở Quản Lý Lưu Vực Atlanta sẽ tiếp tục thử xả nước như một biện pháp phòng ngừa và xét nghiệm mẫu nước tại các khu vực bị ảnh hưởng để bảo đảm không có ô nhiễm trước khi dỡ bỏ khuyến cáo nấu nước trước khi uống, theo văn phòng thị trưởng. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *