Sunday , December 3 2023

Bệnh nhân chết vì ung thư ở New York giúp người khác trả nợ $17 triệu tiền chữa bệnh

NEW YORK, New York (NV) – Một phụ nữ New York, vừa qua đời vì ung thư buồng trứng, lạc quyên đủ tiền giúp nhiều người khác trả nợ hàng triệu đô la tiền khám chữa bệnh, theo AP hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một.

Trong bản “post” được bà Casey McIntyre, 38 tuổi, sắp xếp đăng lên mạng xã hội sau khi qua đời, bà kêu gọi mọi người đóng góp tiền cho cuộc lạc quyên của bà. Bà cho hay bà muốn giúp người khác trả hết nợ tiền chữa bệnh như là cách kỷ niệm đời bà.

“Nếu quý vị đọc được bài này, tôi đã qua đời,” bà McIntyre viết trên X, trước đây là Twitter. “Tôi yêu mến từng quý vị bằng cả tấm lòng và tôi hứa với quý vị, tôi biết tôi cũng được yêu mến nhiều như thế nào… để kỷ niệm đời tôi, tôi đã sắp xếp giúp người khác trả hết nợ tiền chữa bệnh.”

Bà McIntyre cho biết thêm rằng bà may mắn được điều trị rất tốt ung thư buồng trứng giai đoạn bốn và muốn người khác cũng được như bà.

Bà McIntyre qua đời hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một. Hai ngày sau, ông Andrew Rose Gregory, chồng bà, đăng lời kêu gọi của bà lên X và số tiền đóng góp nhanh chóng vượt qua mục tiêu $20,000.

Tính tới Thứ Bảy, gia đình bà McIntyre quyên được hơn $170,000 cho chiến dịch của bà với tổ chức bất vụ lợi RIP Medical Debt. Cứ mỗi cent quyên được, tổ chức này sẽ trả nợ chữa bệnh $1 cho người nào đó, nghĩa là chiến dịch của bà McIntyre giúp trả nợ chữa bệnh tới $17 triệu.

Bà McIntyre làm nghề xuất bản sách. Bà bắt đầu chữa ung thư buồng trứng năm 2019. Bà qua đời, để lại chồng và đứa con gái 18 tháng tuổi.

Hiện tại, có tới 100 triệu người Mỹ nợ tiền khám chữa bệnh, theo ước tính của tổ chức bất vụ lợi nghiên cứu sức khỏe KFF. (Th.Long) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *