Sunday , July 21 2024

Bị ngăn cản cưới vợ, thanh niên ở Bình Thuận đâm chết cha ruột

BÌNH THUẬN, Việt Nam (NV) – Tòa Án Tỉnh Bình Thuận tuyên phạt bị cáo Trần Văn Lộc, 19 tuổi, ở phường Hưng Long, thành phố Phan Thiết, 15 năm tù về tội “giết người.”

Nạn nhân là ông Trần Văn T., cha ruột của bị cáo Lộc.

Báo Người Đưa Tin hôm 27 Tháng Sáu dẫn cáo trạng cho hay, bị cáo Lộc có quen một người con gái và muốn cưới làm vợ, nên nhiều lần yêu cầu ông T. gọi điện thoại cho gia đình bạn gái để xin cưới nhưng bị ông T. từ chối.

Khuya 25 Tháng Giêng, trong lúc có bà nội và cha ở nhà, bị cáo Lộc tiếp tục yêu cầu cha gọi điện thoại nói chuyện với gia đình bạn gái về việc cưới hỏi, nhưng lại bị ông T. từ chối nên xảy ra xô xát.

Nghe ồn ào, bà Phạm Thị Tuyết, bà nội của bị cáo, từ phòng ngủ đi ra thấy ông T. đánh cháu nên có lời nói can ngăn.

Trong lúc nóng giận, ông T. tiếp tục xuống bếp lấy cây lau nhà rồi quay lại đánh con trai, sau đó cầm dao tiến về phía bị cáo Lộc. Phản ứng lại, bị cáo Lộc chụp lấy tay cầm dao của cha giằng co làm ông T. té ngã và cướp lấy con dao.

Thay vì bỏ đi, thừa lúc ông T. loạng choạng đứng dậy, bị cáo Lộc cầm dao đâm cha đến ngã nằm úp xuống nền nhà.

Thấy cha bất động, bị cáo Lộc nhờ bà nội gọi xe cấp cứu của bệnh viện Tâm Phúc đến và yêu cầu sơ cứu cho cha. Tuy nhiên, nhân viên y tế cho biết ông T. đã chết.

Đến trưa hôm sau, biết không thể trốn tránh nên bị cáo Trần Văn Lộc đã cùng người thân đến Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Tỉnh Bình Thuận đầu thú và khai báo về sự việc.
Tại phiên tòa, Hội Đồng Xét Xử nhận định hành vi dùng dao giết cha của bị cáo Lộc là “đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại địa phương.”

Tuy nhiên, hành động của bị cáo Lộc phần nào cũng là do trước đó ông T. “có lỗi khi đã đánh và lấy dao đe dọa bị cáo,” cho nên hành vi phạm tội của bị cáo Lộc “không có tính chất côn đồ.”

Ngoài ra, đại diện bị hại có đơn bãi nại xin giảm nhẹ hình phạt, nên bị cáo Lộc được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ.

Đối với bà Phạm Thị Tuyết, là người có mặt thời điểm xảy ra sự việc giữa ông T. và bị cáo Lộc nhưng vì “không nhìn thấy được do bị che khuất tầm nhìn,” nên chưa đến mức khởi tố về tội “che giấu tội phạm.” (Tr.N) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *