Tuesday , April 23 2024

Bị nhân viên phản đối dữ dội, NBC News ngừng làm việc với cựu chủ tịch Đảng Cộng Hòa Toàn Quốc

NEW YORK, New York (NV) – Trước làn sóng phản đối dữ dội của các “host” chương trình trên các buổi phát sóng, ban lãnh đạo hệ thống NBC News phải đảo ngược quyết định thuê bà Ronna McDaniel, cựu chủ tịch Đảng Cộng Hòa Toàn Quốc, làm nhà phân tích chính trị, theo nhật báo Washington Post.

Trong một thông báo, ông Cesar Conde, chủ tịch tập đoàn NBCUniversal News, nói với nhân viên rằng ông đã lắng nghe “những mối quan tâm chính đáng” của nhiều nhân viên trong hệ thống. 

“Không tổ chức nào, đặc biệt là tòa soạn, có thể thành công nếu không có sự gắn kết và mối liên kết… trong vài ngày qua, rõ ràng là việc bổ nhiệm này đã làm suy yếu mục tiêu đó,” ông chủ tịch tập đoàn truyền thông hàng đầu nhìn nhận.

Hệ thống NBC News chỉ mới thông báo bốn ngày trước đó rằng bà McDaniel được tuyển dụng để cung cấp “cái nhìn sâu sắc và phân tích của chuyên gia” về chính trị. 

“Thật là quan trọng khi có được tiếng nói như Ronna trong nhóm tin tức,” một giám đốc điều hành của NBC News nói với nhân viên vào thời điểm đó.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, những ngày vừa qua thật khó khăn đối với News Group. Sau khi lắng nghe những mối quan tâm chính đáng của nhiều người, tôi đã quyết định rằng bà Ronna McDaniel sẽ không trở thành cộng tác viên của NBC News,” Chủ Tịch Conde thông báo cho các nhân viên hôm Thứ Ba.

“Tôi muốn đích thân xin lỗi các thành viên trong nhóm, những người đã cảm thấy chúng tôi đã làm họ thất vọng. Mặc dù đây là khuyến nghị chung của một số thành viên trong nhóm lãnh đạo của chúng tôi nhưng tôi đã chấp thuận và chịu hoàn toàn trách nhiệm,” ông Conde viết.

Quyết định cắt đứt quan hệ với bà McDaniel được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi NBC News thông báo tuyển dụng bà, gây ra một cuộc phản đối công khai bất thường từ hầu hết các nhân vật dẫn chương trình chính trị hàng đầu của hệ thống NBC News.

Việc tuyển dụng bà McDaniel diễn ra hai tuần sau khi bà rời chức vụ người đứng đầu đảng Cộng Hòa toàn quốc. Trong vai trò này, bà đã mạnh lên tiếng ủng hộ những tuyên bố vô căn cứ của cựu Tổng Thống Donald Trump về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. (MPL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *