Monday , June 24 2024

Bị tước bằng lái, tài xế vừa lái xe vừa hầu tòa bằng Zoom

WASHTENAW, Michigan (NV) – Một người đàn ông Michigan bị đình chỉ bằng lái, tham gia phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án của chính ông trong lúc đang lái xe.

Corey Harris không trực tiếp hầu tòa ngày 15 Tháng Năm. Thay vào đó, ông tham gia vào cuộc điện thoại thu hình bằng Zoom — trong lúc đang lái xe, theo băng ghi hình về phiên tòa được đăng trên trang YouTube của Thẩm Phán Quận Washtenaw Cedric Simpson được Đài NBC News ghi nhận.

Simpson hỏi Harris liệu ông có lái xe khi tham gia phiên tòa trên Zoom không. Harris nói với Simpson rằng ông đang lái xe vào một bãi đậu xe tại phòng mạch bác sĩ và sẽ sẵn sàng cho phiên tòa trong “một giây.”

Sau khi tạm dừng một lúc thì Thẩm Phán Simpson hỏi rằng Harris “đậu xe xong chưa,” luật sư đại diện cho Harris, Natalie Pate, có mặt tại tòa án ngày hôm đó, yêu cầu đình hoãn phiên tòa từ hai tới bốn tuần.

“Khoan đã, hình như có gì đó mà tôi chưa hiểu rõ thì phải,” Simpson nói trong lúc xem xét hồ sơ vụ án. “Harris lái xe trong lúc bị tước bằng lái?”

Pate xác nhận rằng Simpson đang xét xử một vụ án liên quan tới việc lái xe mà không có bằng lái.

“Ông ta lái xe? Mà không có giấy phép?” Simpson hỏi.

“Đúng vậy thưa thẩm phán, đó là các tội trạng của Harris,” Pate nói, nhưng Simpson nhanh chóng trả lời: “Không, ý tôi muốn nói là tôi đang xem hồ sơ của Harris. Ông ta không có bằng lái. Ông ta bị tước bằng lái rồi, nhưng vẫn đang lái xe đó thôi.”

Pate, một lần nữa, xác nhận thẩm phán nói đúng.

Sau đó, Simpson nhìn quanh phòng xử án, dừng lại hồi lâu, nở một nụ cười bối rối.

Sau đó ông ngước lên lên và nói, “Tôi chẳng hiểu vì sao ông ta lại làm như vậy,” ám chỉ Harris, người vẫn đang tham gia phiên tòa bằng Zoom từ xe hơi riêng.

Sau đó, Simpson thu hồi tiền bảo lãnh của Harris và yêu cầu ông tự trình diện tại Nhà Tù Quận Washtenaw trong tối hôm đó.

Harris ngửa đầu rồi nói, “Ôi, Chúa ơi.”

Một đại diện tòa án cho biết thẩm phán không bình luận về các vụ án đang chờ xét xử. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *