Sunday , July 21 2024

Biden thừa nhận lúng túng khi tranh luận nhưng hứa sẽ bảo vệ nền dân chủ

RALEIGH, North Carolina (NV) – Hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Sáu, Tổng Thống Joe Biden đã phải làm việc hết mình để xua tan đi những lo ngại của phe Dân Chủ về cuộc trình diễn thiếu sức thuyết phục của ông trong cuộc tranh luận với cựu Tổng Thống Donald Trump, trong khi nhiều giới chức và nhiều vị dân cử thuộc Đảng Dân Chủ đang sát cánh bên ông để chặn đứng mọi nỗ lực thay thế ông bằng một ứng cử viên khác.trong cuộc bầu cử vào Tháng Mười Một này, thông tấn xã AP loan tin.

Lối ăn nói ngập ngừng và những lời bình luận không đi vào trọng tâm, nhất là vào lúc khởi đầu buổi tranh luận, khiến những người đồng đảng với ông ai cũng lo lắng rằng, với số tuổi 81 đè nặng trên vai, ông Biden không còn đủ sức làm nhiệm vụ lèo lái con thuyền quốc gia thêm bốn năm nữa.

Buổi tranh luận đã tạo nên một cuộc khủng hoảng cho tiến trình vận động tuyển cử và cho nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden trong khi một số thành viên Đảng Dân Chủ đang ra sức dò la để xem thử có những ứng cử viên tiềm năng nào khác thay thế ông hay không. Còn những nhà tài trợ và những người vẫn ủng hộ vị tổng thống thì không thể nào mà không lo ngại khi xem cuộc đối đầu giữa ông và ông Trump vừa rồi.

Trong một cuộc tập họp vận động tuyển cử tại Raleigh, North Carolina, dường như ông Biden ý thức được rằng mình cũng đáng phải nhận những lời chỉ trích đó khi ông nói: “Tôi không tranh luận giỏi như những lần trước đây.” Rồi ông nói tiếp: “Tôi biết cách làm công việc này mà. Tôi biết cách chu toàn nhiệm vụ.”

Sau khi nói khoảng 18 phút, ông Biden tỏ ra hứng khởi và sung sức hơn so với đêm hôm trước đó khi ông quở mắng ông Trump là “nói dối” và ông ta tiến hành cuộc vận động tuyển cử chỉ là để “phục thù và trả miếng.”

“Sự chọn lựa trong cuộc bầu cử này thật là đơn giản,” ông Biden nói. ”Donald Trump sẽ hủy diệt nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nó.”

Ngay cả trước khi diễn ra cuộc tranh luận, mớ tuổi đời chồng chất của ông Biden đã là một gánh nặng cho cử tri rồi, và cuộc đối đầu với ông Trump vào đêm hôm Thứ Năm dường như lại làm tăng thêm mối lo ngại cố hữu của họ, huống hồ ông Biden còn phải đối diện với một số lượng người đông hơn nhiều, và họ sẽ phải nghe ông thêm bốn tháng nữa trước khi quyết định bỏ lá phiếu bầu cho ông. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *