Sunday , July 21 2024

Biden: ‘Tôi làm hư bột hư đường’ nhưng ‘chúng tôi sẽ vẫn thắng ông Donald Trump’

MILWAUKEE, Wisconsin (NV) – Tổng Thống Joe Biden thừa nhận ông “làm hư bột hư đường” trong cuộc tranh luận tuần trước nhưng tuyên bố sẽ không ngừng tranh cử và cam kết thắng cựu Tổng Thống Donald Trump vào Tháng Mười Một, theo The Hill.

“Tối hôm đó thật tệ,” ông Biden cho hay trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh ở Wisconsin với người điều hợp chương trình Earl Ingram phát sóng hôm Thứ Năm, 4 Tháng Bảy. “Tôi làm hư bột hư đường. Tôi phạm sai lầm. Nhưng tôi học được từ cha tôi rằng vấp ngã thì phải biết đứng dậy. Chúng tôi sẽ thắng cuộc bầu cử này. Chúng tôi sẽ thắng ông Donald Trump như năm 2020.”

Màn tranh luận tệ hại của Tổng Thống Biden với cựu Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm tuần trước làm một số thành viên đảng Dân Chủ cũng như ủng hộ viên lo lắng. Hôm đó, ông nói năng rời rạc và không phản bác được nhiều câu sai sự thật của ông Trump. Một số hãng truyền thông hàng đầu nước Mỹ, hai dân biểu Dân Chủ và nhiều người khác kêu gọi ông Biden bỏ cuộc để người khác ra tranh cử với ông Trump.

Trong cuộc phỏng vấn hôm Thứ Năm, Tổng Thống Biden cho rằng cử tri không nên nản lòng vì cuộc tranh luận đó, mà nên nhìn danh sách thành tích dài của ông.

“Tôi tranh luận không tốt. Những đó chỉ là 90 phút trên sân khấu,” ông nói. “Hãy nhìn những gì tôi làm ba năm rưỡi qua.”

Rồi Tổng Thống Biden nhấn mạnh công sức của ông trong việc hạ giá thuốc kê toa và mở rộng chăm sóc sức khỏe cho cựu chiến binh, đồng thời công kích cựu Tổng Thống Trump về những việc ông Trump làm đối với cựu chiến binh và người da đen.

Phần lớn thời gian trong cuộc phỏng vấn, Tổng Thống Biden tập trung vào người da đen vì một số đồng minh của ông lo ngại ông có thể mất khối cử tri này. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *