Tuesday , May 21 2024

Bỏ ra $1.5 triệu ăn trưa với tỷ phú Marc Benioff để làm từ thiện

SAN FRANCISCO, California (NV) – Đấu giá $200,100 cho bữa trưa riêng tư với nhà tài phiệt lãnh vực nhu liệu điện toán Marc Benioff thoạt tiên có thể gây thất vọng sau nhiều năm tham gia đấu giá hàng triệu Mỹ kim cho bữa ăn trưa riêng tư với nhà đầu tư Warren Buffett, nhưng người chiến thắng cũng cam kết quyên góp tổng cộng $1.5 triệu cho tổ chức từ thiện hỗ trợ dân vô gia cư tại California vốn hưởng lợi từ buổi đấu giá, theo hãng tin AP.

Cuộc đấu giá trên eBay kéo dài một tuần nhằm quyên tiền cho Quỹ Glide tại San Francisco hạ màn tối Thứ Sáu, 10 Tháng Năm. Đây là năm đầu tiên bữa ăn trưa với Benioff, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Salesforce, được coi là phần thưởng sau khi Buffett huy động được $53 triệu cho Glide trong hơn hai thập niên ăn trưa.

Người chiến thắng trong cuộc đấu giá Benioff quyết định ẩn danh giống như nhiều người từng thắng thầu trong bữa trưa bít tết với tỷ phú Buffett trong nhiều năm qua. Buffett, 93 tuổi, quyết định biến cuộc đấu giá năm 2022 thành cuộc đấu giá cuối cùng khi ông tiếp tục bớt thời giờ xuất hiện trước công chúng, nhưng mới cuối tuần trước, nhà lãnh đạo công ty Berkshire Hathaway, dành cả ngày để trả lời các câu hỏi từ hàng ngàn cổ đông tại cuộc họp thường niên trứ danh của công ty. Cuộc đấu giá cuối cùng Buffett tổ chức huy động được $19 triệu.

Buổi đấu giá vẫn sẽ đem lại động lực cho Glide, nơi cung cấp phần ăn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dạy nghề, vật lý trị liệu và nhà ở cho dân nghèo và vô gia cư, nhưng các hoạt động đó chỉ chiếm một phần nhỏ trong ngân sách $31 triệu hàng năm tổ chức có được. Buffett trở thành người hâm mộ tổ chức từ thiện sau khi được người vợ đầu tiên giới thiệu và ông luôn luôn nói rằng ông rất hài lòng với cách Glide đem tới hy vọng mới cho những người đang lâm vào cảnh tuyệt vọng.

Các cuộc đấu giá của Buffett bắt đầu vào năm 2000 và tiếp tục diễn ra hàng năm cho tới khi đại dịch Covid-19 làm đình trệ hoạt động đấu giá vài năm. Bắt đầu từ 2008, mỗi lần đấu giá bữa trưa với nhà tài phiệt đầu tư này đều đạt tới $1 triệu. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *