Monday , June 24 2024

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ vào bệnh viện trong ngày, đã được về nhà

WASHINGTON, DC (NV) – Hôm Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, Bộ Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin trở về nhà sau “thủ tục y tế không cần phẫu thuật,” sau đó ông tiếp tục thực hiện công vụ, Thiếu Tướng Pat Ryder, phát ngôn viên hàng đầu của Ngũ Giác Đài cho biết, theo Đài ABC News.

Austin thực hiện tiến trình điều trị kéo dài hai tiếng rưỡi tại Trung Tâm Quân Y Quốc Gia Walter Reed, trong thời gian đó thẩm quyền của ông tạm thời được bàn giao cho Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Kathleen Hicks.

“Austin vừa trở về nhà và sẽ tiếp tục lịch trình công vụ chính thức, gồm có các sinh hoạt diễn ra vào Thứ Hai nhân dịp Lễ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong,” Ryder cho biết.

“Thủ tục y tế liên quan tới bệnh trạng về bàng quang của Austin từ cuộc phẫu thuật mà ông từng thực hiện để điều trị ung thư tuyến tiền liệt trước đây trong năm,” Ryder cho biết vào thời điểm Austin ra viện.

“Bộ Trưởng Austin xác định rằng ông sẽ tạm thời không thể đảm nhận nhiệm vụ trong tiến trình thực hiện thủ tục, vì vậy Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Kathleen Hicks sẽ đảm trách nhiệm vụ của Bộ Trưởng Quốc Phòng và giữ chức Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng,” Ryder nói thêm.

Ryder lưu ý rằng vấn đề về bàng quang không liên quan tới chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt của Austin và “không ảnh hưởng gì tới tiên lượng ung thư khả quan của Austin.”

“Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội đã nhận tin tức,” Ryder nói thêm.

Tin tức hôm Thứ Sáu tiếp tục minh bạch hóa tình trạng sức khỏe của Austin và các phương pháp điều trị có triển vọng mà ông cam kết thực hiện sau những tranh cãi về thời điểm bí mật đi bệnh viện vào Ngày Đầu Năm Mới.

Austin phải nằm viện vì những biến chứng phát sinh từ đợt phẫu thuật mà ông từng thực hiện vào cuối Tháng Mười Hai để điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Cả Tổng Thống Joe Biden lẫn các cố vấn hàng đầu của Austin đều không biết rằng Austin được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, trong đó Austin phải phẫu thuật đồng thời ông cũng phải nằm viện vào đầu Tháng Giêng do biến chứng từ thủ thuật y tế.

Trong lúc Austin nằm viện nhiều ngày hồi đầu tháng Giêng, công vụ của ông tạm thời được bàn giao cho Hicks mặc dù bà không biết lý do vì sao, mãi cho tới những ngày sau đó. Lúc bà hay tin Austin phải nằm viện cũng là lần đầu tiên Tòa Bạch Ốc được thông tin rằng Austin nằm viện trong nhiều ngày liền.

Làn sóng phẫn nộ xung quanh thông tin thiếu sót làm Ngũ Giác Đài phải thực hiện một đợt kiểm xét nội bộ dẫn tới những thay đổi liên quan tới người được chỉ định để tiếp nhận tin tức về tình trạng sức khỏe của bộ trưởng, thời điểm bàn giao công vụ và lý do vì sao hành động bàn giao tạm thời lại diễn ra. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *