Saturday , April 13 2024

Bộ Tư Pháp New York tiến hành bước đầu tịch thu tài sản của Trump

ALBANY, New York (NV) – Bà Letitia James, bộ trưởng Bộ Tư Pháp New York, đã thực hiện bước đầu tiên nhằm đặt nền móng cho việc tịch thu tài sản của ông Donald Trump tại Westchester County như một phần của phán quyết trị giá $464 triệu trong phiên tòa dân sự xét xử gian lận của cựu tổng thống, ABC News loan tin hôm Thứ Năm, 21 Tháng Ba..

Giới chức tư pháp tiểu bang đã đưa phán quyết của phiên tòa dân sự xét xử ông Trump tội gian lận cho Phòng Lục Sự Westchester County, điều này sẽ cho phép Bộ Trưởng James tịch thâu Trump National Golf Course ở Briarcliff Manor và biệt thự Seven Springs ở Bedford, nếu ông Trump không bảo đảm được tiền bảo chứng.

Các luật sư của ông trong tuần này cho biết cựu tổng thống đang phải đối mặt với “những khó khăn không thể vượt qua” để có được một khoản tiền bảo chứng để trang trải cho phán quyết trị giá $464 triệu của Chánh Án Arthur Engoron. Phía ông Trump yêu cầu tòa kháng án cho phép nộp một khoản tiền bảo chứng thấp hơn hoặc không có gì cả.

Nếu ông Trump có được tiền bảo chứng trước thời hạn vào ngày Thứ Hai, Bộ Trưởng James có thể bắt đầu thủ tục pháp lý để tịch thu tài khoản ngân hàng và tài sản của cựu tổng thống ở Manhattan và Westchester, theo một lá thư gửi đến Tòa Kháng Án của New York hôm thứ Năm.

Ông Clifford Robert, luật sư của ông Trump, hôm thứ Tư phê phán hành động của bà James đòi cựu tổng thống phải tìm được nhiều khoản bảo chứng nhỏ hơn hoặc giao tài sản cho tòa án là “phi logic,” “vi hiến,” “không thực tế,” và “bất công.”

Một đại diện của Trump Organization không trả lời yêu cầu bình luận của ABC News.

Đầu tuần này, các luật sư của Trump cho biết rằng cựu tổng thống không thể tìm được tiền bảo chứng cho phán quyết, do bị hơn 30 công ty bảo hiểm từ chối do số tiền quá lớn. (MPL)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *