Saturday , April 13 2024

Bolton cho rằng Trump muốn được đối xử như Kim Kong Un

WASHINGTON, DC (NV) – Ông John Bolton, cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, cho rằng cựu Tổng Thống Donald Trump muốn được đối xử như ông Kim Jong Un, chủ tịch Bắc Hàn, nên người Mỹ nên “chuẩn bị,” theo The Hill hôm Thứ Tư, 20 Tháng Ba.

“Ông Donald Trump muốn người Mỹ đối xử với ông như dân Bắc Hàn đối xử với ông Kim Jong Un. Hãy chuẩn bị…” ông Bolton viết trên mạng xã hội X hôm Thứ Ba.

Ông Bolton, cố vấn an ninh quốc gia thời ông Trump làm tổng thống, đăng đoạn video nổi đình đám về cuộc phỏng vấn của đài Fox News với ông Trump năm 2018, trong đó ông hết lời ca ngợi ông Kim.

“Ông là nhà lãnh đạo quốc gia, mà theo tôi, ông là nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Không để bất cứ ai suy nghĩ bất cứ điều gì khác. Mỗi lần ông nói thì người dân ngồi yên mà nghe,” cựu Tổng Thống Trump nói trong video. “Tôi cũng muốn người dân của tôi làm như vậy.”

Ông Bolton là một trong số nhiều cựu giới chức thời Tổng Thống Trump đang cảnh báo về việc ông Trump trở lại nắm quyền, ngay sau khi ông giành được đề cử của đảng Cộng Hòa và sẽ “tái đấu” với Tổng Thống Joe Biden vào Tháng Mười Một.

Hôm 8 Tháng Ba, cựu Tổng Thống Trump bị chỉ trích vì tiếp ông Viktor Orban, thủ tướng Hungary, tại dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida.

Sau cuộc gặp gỡ đó, ông Trump ca ngợi ông Orban là “nhà lãnh đạo tài giỏi” vốn “được cả thế giới kính trọng.”

Trong khi đó, Tổng Thống Biden chỉ trích ông Orban “muốn độc tài,” lưu ý rằng ông Orban “cho rằng dân chủ không hiệu quả.”

Cựu Tổng Thống Trump cũng từng nhiều lần ca ngợi Adolf Hitler.

Cuối năm ngoái, ông Trump tuyên bố sẽ không trở thành nhà độc tài nếu tái đắc cử, “ngoại trừ ngày đầu tiên.” (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *