Friday , June 21 2024

Boston Celtics vào chung kết Eastern Conference lần thứ 6 trong 8 năm

BOSTON, Massachusetts (NV) – Đội bóng rổ hàng đầu Boston Celtics tiếp tục tiến tới trận chung kết nhóm các đội bóng rổ Miền Đông (Eastern Conference) vào hôm Thứ Tư, 15 Tháng Năm, sau khi đánh bại Cleveland Cavaliers với tỷ số 113-98 trong trận thứ 5, theo CNN Sports.

Đây lần thứ sáu trong tám mùa giải qua và năm thứ ba liên tiếp Boston Celtics vào chung kết Eastern Conference.

Siêu sao Jayson Tatum ghi 25 điểm, 10 lần giành lại banh sau khi thảy hụt và chín lần chuyền banh cho đồng đội ghi điểm.

Cầu thủ chơi ở vị trí trung tâm, Al Horford của Celtics vào sân thay cho Kristaps Porziņgis bị chấn thương đã thẩy được sáu lần ba điểm khiến các cổ động viên nhà tại TD Garden say mê.

Horford ghi được 22 điểm cho biết: “Đêm nay là một đêm đặc biệt đối với chúng tôi vì chúng tôi có cơ hội kết thúc trận đấu trên sân nhà. Và đối với tôi, điều quan trọng nhất là mang lại năng lượng mới.”

“Thật đặc biệt khi bạn ở đây tại Garden. Đây là điều tôi không hề coi thường, người hâm mộ của chúng tôi, họ yêu Celtics. Họ muốn chúng tôi chơi hết mình. Họ muốn chúng tôi chơi đúng cách và tôi cảm thấy rất gắn bó với họ tối nay.”

Theo Celtics, Horford ở tuổi 37, trở thành cầu thủ thứ ba trong lịch sử vòng loại NBA cùng với Kareem Abdul-Jabbar và LeBron James ghi được 20 điểm, 15 lần giành lại banh và 5 lần tạo cơ hội cho đồng đội ghi điểm.

Boston hiện đang chờ đợi người chiến thắng trong loạt trận giữa New York Knicks và Indiana Pacers, hiện đang nghiêng về New York với tỷ số 3-2. Trận thứ sáu sẽ diễn ra vào ngày Thứ Sáu tuần này ở Indiana. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *