Friday , June 21 2024

Brazil giành quyền đăng cai World Cup Nữ 2027

BANGKOK, Thái Lan (NV) – Giải vô địch Bóng Đá Nữ Thế Giới lần đầu tiên sẽ được tổ chức ở Nam Mỹ sau khi Brazil giành quyền đăng cai giải đấu năm 2027, Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới (FIFA) công bố hôm Thứ Năm, 16 Tháng Năm, theo CNN Sports.

Thông báo này được đưa ra tại đại hội FIFA lần thứ 74 ở Bangkok, Thái Lan, với quá trình lựa chọn lần đầu tiên được quyết định bằng một cuộc bỏ phiếu công khai.

FIFA cho biết giá thầu của Brazil giành được 119 phiếu bầu, trong khi giá thầu chung của Bỉ, Hòa Lan và Đức nhận được 78 phiếu.

Hoa Kỳ và Mexico ban đầu tham gia đấu thầu chung, nhưng đã rút lại vào Tháng Tư để tập trung vào việc đăng cai giải đấu vào năm 2031.

“Xin chúc mừng Brazil,” ông Gianni Infantino, chủ tịch FIFA, nói. “Chúng ta sẽ có World Cup tuyệt vời nhất ở Brazil.”

Brazil đã đăng cai tổ chức World Cup Nam vào các năm 1950 và 2014.

Ông Ednaldo Rodrigues, chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Brazil, cho biết: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ ăn mừng chiến thắng cho bóng đá nữ Nam Mỹ và bóng đá thế giới dành cho nữ. Có thể chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tổ chức một kỳ World Cup tuyệt vời nhất dành cho phụ nữ.”

World Cup 2027 sẽ là lần thứ 10 giải đấu được tổ chức.

Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất đã đăng cai World Cup nhiều lần và cũng đã giành được kỷ lục bốn lần vô địch.

FIFA cho biết cả hai hồ sơ dự thầu đều đáp ứng các tiêu chí cần thiết để được lựa chọn, mặc dù Brazil đạt điểm cao hơn khi nói đến cơ sở hạ tầng, như sân vận động, chỗ ở, khu vực dành cho người hâm mộ và phương tiện đi lại. Brazil cũng đạt điểm cao hơn trong đánh giá rủi ro. (KV) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *