Saturday , April 13 2024

Buổi tiệc ấm áp tình thân tại Little Saigon giữa người Việt và Thổ

SANTA ANA, California (NV) – Buổi tiệc giữa hai sắc dân Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ theo lời mời gọi của ông Alan Võ Ford, nhà hoạt động điện ảnh trong cộng đồng, diễn ra thân mật vào chiều Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, tại Magnolia Science Academy, Pacifica Institute, Santa Ana.

Ông Alan Võ Ford phát biểu: “Buổi hội ngộ này với sự gặp gỡ giữa hai cộng đồng Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, tất cả kết hợp với nhau để cùng hiểu nhau hơn về sắc dân, với nhiều đạo giáo khác nhau. Nếu không hiểu nhau thì sẽ có xung đột như đã thấy khắp nơi hiện nay. Do đó các dân tộc được sắp xếp ngồi chung bàn để gần gũi nói chuyện và tìm hiểu nhau nhiều hơn.”

“Khi hiểu nhau thì dễ thân thiện nhau hơn, chỉ còn tình thân. Chúng tôi cũng muốn kết nối con người lại với nhau, khi hiện nay trên thế giới chiến tranh quá nhiều. Buổi tiệc hôm nay cũng là kết nối những người có cùng sinh nhật trong Tháng Ba ngồi lại chung vui với nhau,” ông Alan tiếp.

Ông Alan cho rằng tình người rất quan trọng, khi mọi người trong cộng đồng, hay trên khắp thế giới hiểu nhau sẽ dễ kết nối làm bạn với nhau hơn, có thể chung vui và hợp tác làm việc với nhau nhiều hơn, không chỉ kết nối trong cộng đồng mình thôi, mà còn nới rộng ra nhiều cộng khác, sẽ hay hơn.

Trong số người Việt Nam tham dự, có sự hiện diện của bà Cindy Ngọc Trần, phó thị trưởng Garden Grove (Địa Hạt 3); bà Amy Phan West, nghị viên Westminster (Địa Hạt 1); ông Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; cùng danh ca Thanh Lan, guitarist Phương Thảo, và nhiều người khác.

Ông Aslan Đức, người Thổ Nhĩ Kỳ đã sống ở Việt Nam 18 năm, nói tiếng Việt khá sõi, cho hay ông rất có thiện cảm với người Việt nên muốn làm sao để giữa hai dân tộc Việt và Thổ có cơ hội được gặp nhau, hiểu biết về nhau nhiều hơn. Do đó buổi hội ngộ này ra đời, và có mời nhiều cộng đồng khác đến dự như Ấn Độ, Mỹ… Ông cũng cho hay ông vừa từ Việt Nam về Mỹ.

Buổi tiệc kết thúc vui nhộn khi ông Alan Võ Ford mang bánh sinh nhật ra, mọi người cùng quây quần hát mừng, chúc tụng tình thân giữa các sắc dân. (Văn Lan) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *