Sunday , July 21 2024

Cá mập cắn 4 người ở biển Texas

SOUTH PADRE ISLAND, Texas (NV) – Một con cá mập tấn công khiến bốn người bị thương ở ngoài khơi vùng duyên hải miền Nam Texas hôm 4 Tháng Bảy, các viên chức cho biết, theo Đài ABC News.

Đại Úy Sở Động Vật Hoang Dã Texas TPWD Chris Dowdy nói với Đài KRGV rằng có bốn tai nạn khác nhau liên quan tới cá mập, trong đó có hai trường hợp bị cắn, được ghi nhận ngoài khơi thị trấn South Padre Island.

Trong một tai nạn, Sở Cảnh Sát South Padre Island SPIPD cho biết họ nhận được cuộc điện thoại trình báo về một vụ “nghiêm trọng” bị cá mập táp trúng chân vào khoảng 11 giờ sáng Thứ Năm gần dãy nhà 4100 thuộc đại lộ Gulf Boulevard.

Các sĩ quan từ SPIPD và sở cứu hỏa tiến hành sơ cứu tại chỗ trước khi chở nạn nhân tới Bệnh Viện Khu Vực Valley tại Brownsville, cảnh sát cho biết.

Đoạn phim từ một người đi dạo biển chứng kiến ​​vụ tấn công cho thấy một con cá mập đang bơi gần bờ nơi xảy ra vụ cắn người.

Người thứ hai bị cá mập táp trúng, còn một người thì bị cá mập húc sượt qua và một người nữa cũng bị thương khi cố gắng chống cự với con cá mập, Dowdy nói với KRGV.

Nạn nhân bị cắn thứ hai cũng được chở tới Bệnh Viện Khu Vực Valley tại Brownsville. Một trong hai nạn nhân bị cắn được phi cơ chở đi để “điều trị thêm,” cảnh sát cho biết đêm Thứ Năm.

Con cá mập tẩu thoát ra vùng biển rộng và các viên chức chưa có kế hoạch cầm chân con cá mập vào thời điểm này, Dowdy nói với KRGV.

Đội tuần tiễu Bãi Biển South Padre Island, cùng với sở cứu hỏa và cảnh sát, đang kiểm tra bờ biển và dùng máy bay không người lái, cảnh sát cho biết sau vụ tấn công sáng Thứ Năm.

“Những cuộc chạm trán với cá mập như vừa qua không phải là chuyện xảy ra thường xuyên tại Texas,” các viên chức cho biết trong một tuyên bố. “Khi bị cá mập cắn, thường thì đó là những trường hợp cá mập nhầm lẫn khi săn mồi.”

Nhà chức trách khuyến cáo những người đi biển chơi, nếu nhìn thấy “nhiều đàn cá mồi lớn xuất hiện gần bờ, đó thường là dấu hiệu cho thấy có cá săn mồi đang ở gần hoặc nếu nhìn thấy cá mập dưới nước, hãy bình tĩnh lên bờ và chờ nó bơi đi chỗ khác.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *