Monday , June 24 2024

Cá mập ủi người lướt sóng té nhào, bãi biển Nam California tạm đóng

SAN CLEMENTE, California (NV) –  Hôm Thứ Hai, 27 Tháng Năm, các viên chức thành phố San Clemente ra lệnh đóng cửa các bãi tắm biển tại tất cả các bờ biển trong thành phố sau khi một con cá mập hất ngã một người đàn ông đang lướt ván, Đài ABC7 đưa tin.

Lệnh phong tỏa được đưa ra sau khi “xác nhận hành vi hung dữ của một con cá mập trong khu vực lân cận bãi biển T-Street Beach,” theo một tuyên bố.

“Các bãi biển vẫn mở cửa cho du khách, nhưng bãi tắm vẫn đóng cửa cho tới 8 giờ tối,” tuyên bố cho biết, “trong khi theo dõi xem liệu còn con cá mập nào xuất hiện hay không.”

Ngay trước 8 giờ tối Chủ Nhật, vài người chơi lướt sóng gần bãi biển T-Street Beach kể lại họ thấy một bóng đen đảo qua đảo lại rình rập họ.

Leo Pinto nói ông nhìn thấy một con cá mập lúc đứng trên bờ biển.

“Đó là một con cá mập dài khoảng 6 tới 7 foot (1.8 mét tới 2.1 mét) đang lượn lờ tới lui dòm ngó xung quanh,” Pinto nói.

“Một lúc sau, một người chơi lướt sóng bị vật thể trông như một con cá mập hất văng lên té khỏi tấm ván”, Sean Staudenbaur, Trung Úy An Ninh Hàng Hải San Clemente cho biết.

“Người chơi lướt sóng không bị thương,” Staudenbaur nói. “Nhưng với hành vi hung dữ đó, chúng tôi đành tuân theo quy định về cá mập của Quận Orange mà các cơ quan cứu hộ áp dụng và chúng tôi cũng phong tỏa cách địa điểm đó một dặm cả về hướng Bắc lẫn hướng Nam trong 24 giờ.”

Hành động cá mập húc vào người chơi lướt sóng làm tấm ván bị móp.

Nghị Viên San Clemente Chris Duncan cho biết việc không cho công chúng tới gần bờ biển là cần thiết.

“Chúng tôi muốn bảo đảm an toàn cho người dân. Chúng tôi không muốn có bất kỳ tai ương nào xảy ra,” Duncan nói.

Nhà chức trách không ghi nhận thương vong.

Đoạn phim từ AIR7 HD cho thấy một thuyền cứu hộ đang tuần tiễu trên mặt biển ngoài khơi San Clemente, nơi có rất người đi biển nghỉ mát nhân dịp Lễ Chiến Sĩ Trận Vong. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *