Sunday , July 21 2024

Cà phê lon thu hồi vì nguy cơ gây ngộ độc chết người

WASHINGTON, DC (NV) – Gần 300 loại cà phê đóng lon phân phối khắp Hoa Kỳ đang bị thu hồi vì lo ngại nhiễm trùng gây ngộ độc chết người, theo Cơ Quan Kiểm Soát Thực và Dược Phẩm FDA.

Trung tuần Tháng Sáu, Snapchill LLC, công ty có trụ sở ở Wisconsin, tự nguyện thu hồi cà phê đóng lon sau khi phát giác sơ hở trong quy trình sản xuất có thể gây ra ngộ độc cho người tiêu thụ.

Thông cáo đưa ra cho hay, quá trình sản xuất “có thể dẫn tới sinh sản chất độc chết người, botulinum, trong thực phẩm đóng hộp nồng độ acid thấp.”

Cà phê lon được phân phối khắp nước Mỹ thông qua nhiều cơ sở rang cà phê và bán lẻ cà phê cũng như mua trực tiếp qua trang mạng của Snapchill.

FDA phát giác quy trình sản xuất cà phê đóng lon của Snapchill chưa được nộp cho cơ quan kiểm soát như luật lệ yêu cầu, từ đó tìm thấy lỗi có thể gây ngộ độc chết người.

Chưa có trường hợp đổ bệnh nào xảy ra từ cà phê, cũng như chưa có trường hợp ngộ độc nào Snapchill được biết tới.

Snapchill đang làm việc với FDA để nộp hồ sơ về quy trình sản xuất cho đầy đủ.

Ngộ độc botulinum hiếm gặp nhưng nguy hiểm đến tính mạng. Triệu chứng thường là lịm người đi, chóng mặt, hoa mắt, khó nuốt, khó nói chuyện, khó thở… Các triệu chứng xảy ra sớm nhất là sáu tiếng cho tới hai tuần kể từ khi tiêu thụ thực phẩm nhiễm độc.

Cà phê thu hồi đóng trong lon từ 7 đến 12 ounce, dưới nhiều nhãn hiệu và nơi rang cà phê khác nhau, theo FDA, có ghi rõ là được sản xuất và phân phối bởi Snapchill LLC trên nhãn, hoặc nhãn hiệu “Snapchill Coffee.” Danh sách toàn bộ các nhãn hiệu cà phê đang thu hồi được FDA liệt kê tại đây.

Cà phê đã mua nên vất bỏ hoặc trả lại cho cửa hàng để được hoàn tiền lại. (TTHN)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *