Saturday , April 13 2024

California hỗ trợ tối đa $150,000 cho người mua nhà lần đầu

SACRAMENTO, California (NV) – Kể từ Thứ Tư, 3 Tháng Tư, cư dân California mua nhà lần đầu có thể ghi danh để có cơ hội được tiểu bang cho vay hỗ trợ tới $150,000, theo OC Patch.

Năm nay, California dành riêng $220 triệu cho chương trình Dream For All Shared Appreciation Loan và dự trù cấp tới 2,000 voucher cho người mua nhà lần đầu, bà Toni Atkins (Dân Chủ), thượng nghị sĩ tiểu bang đại diện Địa Hạt 39, cho hay.

“Chương trình mới này nhằm hỗ trợ cư dân California nào nếu không được hỗ trợ thì có lẽ không thể đạt được giấc mơ có nhà,” Cơ Quan Tài Trợ Gia Cư California (CHFA), nơi phụ trách chương trình này, loan báo hôm 20 Tháng Hai.

Chương trình này hỗ trợ tối đa 20% tiền trả trước (down payment) hoặc phí đóng sổ (closing cost) không quá $150,000, theo CHFA. Gia đình nào muốn hội đủ điều kiện thì tất cả người vay phải là người mua nhà lần đầu, ít nhất một người vay phải là người mua thuộc thế hệ đầu tiên (người chưa từng có nhà và cha mẹ cũng không có nhà) và lợi tức của gia đình phải nằm trong giới hạn của CHFA dành cho quận hạt nơi họ mua nhà.

Khi bán hoặc chuyển giao căn nhà mua được nhờ vay tiền của chương trình này, chủ nhà phải trả lại tiền vay và một phần tiền lời nhà lên giá.

CHFA sẽ tổ chức bốc thăm để phát voucher, bà Atkins cho biết.

Nhu cầu vay tiền của chương trình này dự trù rất cao.

Năm 2023, $300 triệu dành riêng cho giai đoạn đầu của chương trình này được phát hết chỉ trong 11 ngày, tổng cộng 2,182 người được vay, 55% trong số đó là người da màu.

Chương trình này bắt đầu nhận ghi danh từ 8 giờ sáng Thứ Tư, 3 Tháng Tư, tới 5 giờ chiều Thứ Hai, 29 Tháng Tư. Để ghi danh, hãy vô trang web www.calhfa.ca.gov/dream/ và nói chuyện với bên cho vay.

Giá nhà California tiếp tục tăng. Hồi Tháng Hai, giá nhà trung vị California là $806,490, theo Hiệp Hội Môi Giới Địa Ốc California, tăng 2.2% so với Tháng Giêng và tăng 9.7% so với Tháng Hai năm ngoái. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *