Saturday , April 13 2024

Cambodia cấm còi xe bằng tiếng nhạc vì dân chúng nhảy nhót giữa đường

PHNOM PENH, Cambodia (NV) – Ông Hun Manet, thủ tướng Cambodia, vừa ra lệnh cấm còi xe bằng tiếng nhạc, sau khi video trên mạng xã hội cho thấy dân chúng nhảy nhót giữa đường khi xe vận tải chạy ngang qua bấm còi có tiếng nhạc, theo AP hôm Thứ Ba, 19 Tháng Ba.

Ông Hun Manet yêu cầu Bộ Giao Thông Công Chánh và cảnh sát khắp cả nước lập tức bắt buộc bất cứ chiếc xe nào đã thay còi bình thường bằng còi có tiếng nhạc phải tháo còi có tiếng nhạc ra và gắn lại còi bình thường. Ông cho hay chính quyền cấp tỉnh đã thực thi biện pháp này, nhưng ông muốn công bố để bảo đảm biện pháp này được thực thi trên cả nước.

Hôm Thứ Hai, trên Facebook, ông Hun Manet cho biết nhiều video đăng lên mạng xã hội mới đây cho thấy “một số người, nhất là thanh niên và trẻ em, hành động không phù hợp, nhảy nhót bên đường theo tiếng nhạc từ còi xe vận tải.”

Ông Hun Manet nhấn mạnh nhảy nhót như vậy ảnh hưởng tới trật tự công cộng và gây nguy hiểm cho xe cộ, đe dọa tính mạng và thân thể, đặc biệt cho chính người nhảy nhót. Có video cho thấy ba người trẻ tuổi đứng nhảy giữa đường khi xe vận tải lớn chạy gần tới họ bấm còi có tiếng nhạc. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *