Friday , February 23 2024

Cán bộ ở Thái Bình hiếp dâm cháu gái vị thành niên của vợ

THÁI BÌNH, Việt Nam (NV) – Các báo ở Việt Nam đưa về vụ một ông dượng hiếp dâm cháu gái vị thành niên của vợ ở tỉnh Thái Bình, nhưng giấu tên cơ quan nơi bị can công tác, cũng như hình ảnh của ông này.

Theo báo Dân Trí hôm 7 Tháng Hai, bị can Nguyễn Văn Đức, 36 tuổi, ở thành phố Thái Bình, tỉnh cùng tên, vừa bị bắt, khởi tố với cáo buộc hiếp dâm bé gái được viết tên tắt là N., 13 tuổi.

N. gọi vợ của bị can Đức là dì ruột, mồ côi cha từ trong bụng mẹ.

Bản tin của Dân Trí cũng như một số báo khác, ghi chú rằng bị can Nguyễn Văn Đức là cán bộ công tác tại một “cơ quan bảo vệ pháp luật” ở tỉnh Thái Bình.

Khái niệm “cơ quan bảo vệ pháp luật” ở Việt Nam dành để chỉ tòa án, Viện Kiểm Sát, Cơ Quan Điều Tra và Thanh Tra. Do vậy, không loại trừ bị can Đức là công an viên hoặc kiểm sát viên, thanh tra viên, giới chức tòa án.

Theo điều tra sơ bộ của Công An Tỉnh Thái Bình, hành vi hiếp dâm của bị can Đức “diễn ra trong thời gian dài,” nhưng chỉ bị vỡ lở vào hôm 1 Tháng Hai, khi bé N. cầu cứu cô giáo, trong lúc thấy người dượng đến đón ở cổng trường.

Bé gái sau đó cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn và phải đi làm xa nhà, mẹ bé N. thường xuyên gửi con gái ở nhà em gái ruột nhờ chăm sóc dùm.

Bị can Đức đã tận dụng cơ hội này để nhiều lần dâm ô và xâm hại tình dục bé gái ngay từ khi nạn nhân còn học lớp Năm và đến khi bé N. học lớp Bảy, bị can đã quan hệ tình dục với đứa cháu.

Thời gian gần đây, để dụ dỗ bé N., bị can Đức đã mua cho nạn nhân một cái điện thoại di động trị giá 2 triệu đồng ($81) và ra điều kiện rằng mỗi lần quan hệ tình dục sẽ cấn trừ 200,000 đồng ($8.1).

Hồ sơ của nhà chức trách ghi nhận, đến thời điểm sự việc bị vỡ lở, bị can Đức đã ba lần quan hệ tình dục với nạn nhân.

Bản tin cho biết thêm sau khi bị can Nguyễn Văn Đức bị bắt, giới chức Bảo Vệ, Chăm Sóc Trẻ Em và Bình Đẳng Giới, cùng Hội Phụ Nữ, đã liên hệ với gia đình để” thăm hỏi, động viên và tư vấn trợ giúp pháp lý” cho mẹ con bé N. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *